Top 5 cách thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả nhất

Tắc, nghẹt bồn cầu gây ra nhiều vấn đề khó chịu cho người sử dụng. Nếu xảy ra tình trạng này thì bạn nên nhanh chóng tìm cách xử lý để tránh các vấn đề gây hại có thể xảy ra. Hiện nay, có nhiều cách thông tắc bồn cầu được sử dụng nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả. Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu top 5 cách thông tắc bồn cầu đơn giản mà hiệu quả nhất dưới đây nhé.

Top 5 cách thông tắc bồn cầu đơn giản mà hiệu quả nhất

Các cách thông tắc bồn cầu hiệu quả thường xuyên được áp dụng như sau:
Cách 1: Sử dụng cây thông bồn cầu

cay-thong-bon-cau-là-dung-cu-quen-thuoc
Cây thông bồn cầu là dụng cụ quen thuộc

Với các tình trạng  mới nghẹt, nghẹt ít thì việc sử dụng cây thông tắc bồn cầu sẽ đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể mua dễ dàng cây thông, tắc bồn cầu tại cửa hàng bán dụng cụ vệ sinh với giá rẻ tầm vài chục nghìn. Sau đó, bạn tiến hành xả nước và sử dụng cây thông, thụt nhiều lần để xử lý. Dưới áp suất của nước và cây thông bồn cầu, các chất thải sẽ được đẩy xuống bể chứa làm bồn cầu thông suốt trở lại.
Cách 2: Sử dụng băng dính hay màng bọc thực phẩm

su-dung-mang-boc-de-thong-bon-cau
Sử dụng màng bọc để thông bồn cầu

Bạn sử dụng băng dính hay màng bọc thực phẩm bọc kín thành bồn cầu sao cho không khí không thoát ra được thực hiện. Sau đó, bạn xả nước và tiến hành ấn mạnh để đẩy khí xuống dưới bồn cầu. Dưới áp lực của khí chất thải sẽ được đưa xuống hầm chứa và bồn cầu sẽ không còn bị tắc, nghẹt.
Cách 3: Sử dụng dây lò xo

day-lo-xo-giup-thong-bon-cau-nhanh-chong
Dây lò xo giúp thông bồn cầu nhanh chóng

Bạn có thể tìm mua dây lò xo tại các cửa hàng bán dụng cụ vệ sinh. Tùy nhu cầu mà bạn sẽ lựa chọn loại dây có độ dài khác nhau. Bạn đưa một đầu của dây xuống càng sâu trong bồn cầu càng tốt. Sau đó bạn xoay đầu còn lại để dây lò xo xuống sâu hơn và đẩy chất thải xuống dưới. Cách này tuy hiệu quả cao nhưng việc sử dụng dây không hề dễ. Bạn nên tập sử dụng thành thạo trước khi thực hiện để đảm bảo hiệu quả.
Cách 4: Bột thông bồn cầu

bot-thong-bon-cau-duoc-su-dung-nhieu-tai-gia-dinh
Bột thông bồn cầu được sử dụng nhiều tại gia đình

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột thông bồn cầu, bạn nên tham khảo nhiều loại sau đó mới quyết định loại phù hợp. Với phương pháp này bạn sẽ đổ trực tiếp bột xuống bồn cầu và nên để qua đêm để tăng hiệu quả. Bột thông bồn cầu sẽ giúp làm mềm các chất thải và các cặn bẩn bám trong đường ống. Sau khi đủ thời gian, bạn tiến hành xả nước để làm sạch lại bồn cầu. Ngoài tác dụng thông bồn cầu, chất bột này còn có tác dụng khử mùi rất hiệu quả.
Cách 5: Lươn, cá lóc

su-dung-luon-va-ca-loc-la-cach-dan-gian-de-thong-bon-cau
Sử dụng lươn và cá lóc là cách dân gian để thông bồn cầu

Đây là phương pháp dân gian mà mọi người thường hay sử dụng. Với đặc tính là đùn xuống bùn và ăn các chất hữu cơ, lươn và cá lóc giúp bồn cầu nhanh chóng thông suốt. Ngoài ra, việc sử dụng chúng còn giúp xử lý các chất thải hữu cơ dưới bể phốt, điều này giúp bể phốt lâu đầy hơn.

Lựa chọn đơn vị thông tắc bồn cầu uy tín

Ngoài các biện pháp tự xử lý trên, bạn cũng có thể liên hệ với công ty vệ sinh Hoàng Đình để được hỗ trợ xử lý. Với máy móc hiện đại cùng trình độ chuyên môn cao của nhân viên, công ty cam kết sẽ giúp khách hàng xử lý triệt để các vấn đề tắc, nghẹt bồn cầu.
Với 5 cách thông tắc bồn cầu đơn giản như trên thì tình trạng nghẹt sẽ nhanh chóng được xử lý. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả lâu dài bạn nên liên hệ với công ty vệ sinh Hoàng Đình để được hỗ trợ giải quyết hút hầm cầu triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Hỗ Trợ 24H