Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết cần phải thông cống nghẹt xã Bình Mỹ Huyện Bắc Tân Uyên

Đường ống tắc nghẽn khiến nhiều hộ gia đình gặp khó khăn. Để tránh được những tình trạng này thì cần có những biện pháp xử lý kịp thời. Từ đó có thể tiết kiệm công sức, thời gian mà không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày. Muốn thực hiện hiệu quả thì bạn phải biết được nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết cần phải thông cống nghẹt xã Bình Mỹ Huyện Bắc Tân Uyên.

duong-ong-tac-nghen-khien-nhiu-ho-gia-dinh-gap-kho-khan
Đường ống tắc nghẽn khiến nhiều hộ gia đình gặp khó khăn

Nguyên nhân gây nên tình trạng đường cống tắc, nghẹt

Trước tiên, bạn cần biết nguyên nhân vì sao đường cống lại bị nghẹt. Dưới đây là một số lý do phổ biến gây nên tình trạng cống tắc nghẽn:
Do nhiều người cùng sử dụng: Tình trạng cống nghẹt thường thấy ở những nơi tập trung đông người. Bởi những khu vực này sẽ có nhu cầu sử dụng và xả lượng rác thải lớn.
Do dầu mỡ thừa: Nếu có thói quen đổ thức ăn hoặc dầu mỡ thừa xuống đường cống sẽ gây ra nghẹt.
Không kiểm tra định kỳ: Nếu không kiểm tra hệ thống thoát nước định kỳ thì sẽ không phát hiện được rác thải ứ đọng bên trong cống.
Hệ thống đường cống hết hạn sử dụng: Thông thường các đường cống thoát nước sẽ có tuổi thọ sử dụng khoảng 10 năm. Vì vậy, nếu không thay thế thì các đường cống sẽ bị nứt, vỡ.
Sử dụng đường cống cách: Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến cống nghẹt. Người dùng sử dụng đường cống sai cách, đổ các chất khó phân hủy xuống đường ống,…
Do biến đổi tầng địa chất: Sự xê dịch xung quanh hệ thống thoát nước sẽ là thay đổi kết cấu của chúng. Vì vậy, các đường ống rất dễ bị nứt, vỡ làm cản trở nước thải sinh hoạt tiêu thoát.
Do thi công đường ống sai kỹ thuật: Khi thiết kế, thi công hệ thống cống nước không đảm bảo kỹ thuật. Tạo ra nhiều đường gấp khúc dẫn đến tắc nghẽn đường ống.

nguyen-nhan-gay-nen-tinh-trang-duong-cong-tac-nghet
Nguyên nhân gây nên tình trạng đường cống tắc, nghẹt

Dấu hiệu nhận biết đường cống bị nghẹt

Cần phát hiện tình trạng đường cống bị nghẹt sớm để có những biện pháp xử lý kịp thời. Vậy làm sao để biết hệ thống cống thoát nước đang gặp vấn đề? Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết:
Cống xuất hiện mùi hôi: Mặc dù đã vệ sinh xung quanh cống thoát nước những mùi hôi vẫn xuất hiện. Điều này chứng tỏ cống đang bị nghẹt do có rác thải đọng lại.
Nước thải thoát chậm: Khi thải nước thấy hiện tượng thoát rất chậm thì đây là dấu hiệu cống nghẹt.
Cống có biểu hiện trào ngược: Nước thải không thể tiêu thoát và có biểu hiện trào ngược lại.
Hệ thống có tiếng kêu lạ: Cống phát ra những tiếng kêu “ọc ọc”, nhất là vào đêm muộn. Đây là dấu hiệu diện tích đường ống bị thu hẹp và nước không thể thoát cùng một lúc.

cac-dau-hieu-nhan-biet-duong-cong-bi-nghet
Các dấu hiệu nhận biết đường cống bị nghẹt

Ở trên công ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình đã cung cấp những nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết để kịp thời xử lý thông cống nghẹt xã Bình Mỹ Huyện Bắc Tân Uyên. Nếu thấy hệ thống thoát nước có những hiện tượng trên thì bạn cần phải có những biện pháp khắc phục nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Hỗ Trợ 24H