4 cách thông cống nghẹt xã Tân Định Huyện Bắc Tân Uyên đơn giản, hiệu quả

Tình trạng đường ống thoát nước bị tắc nghẽn khiến cho nhiều gia đình bị ảnh hưởng trầm trọng. Không chỉ đem lại nhiều phiền toái trong sinh hoạt mà còn là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường sống. Chính vì vậy, cần phải có những biện pháp khắc phục càng sớm càng tốt. Dưới đây là 4 cách thông cống nghẹt xã Tân Định Huyện Bắc Tân Uyên đơn giản, hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

tinh-trang-duong-ong-thoat-nuoc-bi-tac-nghen-khien-cho-nhieu-gia-dinh-bi-anh-huong-tram-trong
Tình trạng đường ống thoát nước bị tắc nghẽn khiến cho nhiều gia đình bị ảnh hưởng trầm trọng

Thông cống bằng nước sôi

Sử dụng nước sôi ở nhiệt độ cao là một trong những cách thông cống nghẹt được nhiều hộ gia đình áp dụng. Phương pháp này không những đơn giản mà đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần dùng nước nóng và đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước. Nước sôi sẽ xử lý loại bỏ các chất cặn bên trong ống cống. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng nước có nhiệt độ khoảng 70 độ C. Bởi có nhiều chất liệu đường ống không tốt, nếu dùng nước nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến nứt, vỡ đường ống.

Sử dụng Coca

Coca là một loại nước có gas và thường được dùng trong thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, nó còn được xem là trợ thủ đắc lực trong việc thông cống nghẹt tại nhà. Sử dụng Coca để thông cống không những tiết kiệm công sức, thời gian mà còn tiết kiệm tiền bạc.
Nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng mua được ở siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa. Chỉ cần một chai Coca lớn khoảng 1,5 lít là đã giải quyết được tình trạng cống nghẹt. Bạn đổ trực tiếp Coca vào đường ống và đợi khoảng 3-5 tiếng. Sau đó dùng nước sạch xả mạnh để Coca tẩy rửa dầu mỡ cũng như những bụi bám chặt ở thành cống.

su-dung-coca-de-thong-cong-nghet-dem-lai-hieu-qua-cao
Sử dụng Coca để thông cống nghẹt đem lại hiệu quả cao

Dùng bột Baking soda

Cách thông cống nghẹt tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc chính là dùng bột Baking soda. Để đem lại hiệu quả cao nhất thì bạn nên kết hợp thêm giấm ăn. Trộn đều hỗn hợp theo tỷ lệ 1 cốc bột Baking soda cùng 2 cốc giấm ăn. Sau đó đem đổ xuống đường ống. Bây giờ bạn chỉ cần đợi 3-5 tiếng và xả lại bằng nước sạch là hoàn thành.

Thông cống nghẹt bằng móc phơi quần áo

Đối với phương pháp thông cống nghẹt bằng móc phơi quần áo cũng rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ chần chuẩn bị một chiếc móc cũ được làm bằng kim loại. Sau đó duỗi thẳng và uốn cong một đầu của nó. Sử dụng chiếc móc này luồn vào đường ống để lấy hết những chất thải bên trong cống. Cuối cùng, khi đã loại bỏ được hết rác thải thì dùng nước đun sôi 70 độ C để làm sạch đường ống.

phuong-phap-thong-cong-nghet-bang-moc-phoi-quan-ao-don-gian-va-de-dang
Phương pháp thông cống nghẹt bằng móc phơi quần áo rất đơn giản và dễ dàng

Trên đây là 4 cách thông cống nghẹt xã Tân Định Huyện Bắc Tân Uyêncông ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình muốn chia sẻ với các bạn. Chỉ với những nguyên liệu và cách làm đơn giản các bạn đã có thể cải thiện tình trạng tắc nghẽn đường ống rồi đúng không nào. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Hỗ Trợ 24H