Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bị hôi do tắc ống dẫn khí

Bạn cảm thấy khó chịu vì bồn cầu nhà bạn có mùi hôi, điều này tạo cảm giác không thoải mái khi đi vào nhà vệ sinh. Nếu xuất hiện tình trạng như vậy có lẽ bồn cầu đã bị tắc ống dẫn khí. Vậy nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bị hôi do tắc ống dẫn khí như thế nào cho hiệu quả. Đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin nào.

bon-cau-co-mui-hoi-phai-lam-the-nao-?
Bồn cầu có mùi hôi phải làm thế nào?

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc ống dẫn khí

Bồn cầu xuất hiện mùi hôi do bị tắc ống dẫn khí có thể là do một số nguyên nhân sau đây:
–    Trong quá trình lắp đặt bồn cầu có thể do lỗi kỹ thuật, lắp ống thông hơi không đúng vị trí và quy chuẩn.
–    Nguyên nhân thứ 2 đó là do trong quá trình dùng bồn cầu một số rác thải, chất bẩn không được phân hủy bám vào ống dẫn khí gây bị tắc, nghẹt ống.
–    Ngoài ra, do lỗi thiết kế của các bồn cầu có phần cầu kỳ, rắc rối theo kiểu dáng uốn cong nhưng chính kiểu dáng này gây cản trở cho việc thải rác dẫn đến bị nghẹt gây mùi.
–    Nhiều người không quan tâm, chú ý đến việc hút hầm cầu định kỳ khiến việc hầm cầu bị đầy khiến cho ống dẫn khí tắc làm bồn cầu có mùi hôi khó chịu.

nguyen-nhan-ham-cau-bi-hoi-do-ong-dan-khi
Nguyên nhân hầm bị hôi do ống dẫn khí

Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi do tắc ống dẫn khí

Một số cách giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng này đó là:
–    Thường xuyên kiểm tra ống dẫn khí của bồn cầu để kịp thời phát hiện lỗi và sửa chữa, lắp đặt đúng kỹ thuật để ống dẫn khí không bị tắc gây ra mùi hôi cho bồn cầu.
–    Vệ sinh bồn cầu theo định kỳ giúp bồn cầu luôn sạch và không bị các rác thải, bụi bẩn bám vào ống dẫn khí gây nghẽn.
–    Nên lưu tâm thời hạn để hút hầm cầu đúng lúc, tránh cho hầm bị đầy làm  việc lưu thông khí không suôn sẻ gây hiện tượng trào ngược khí cho ống dẫn lên bồn cầu làm cho bồn cầu có mùi khó chịu.
–    Thiết kế, thay mới ống dẫn khí cho bồn cầu khi thấy dấu hiệu ống khí đã cũ.

cach-xu-ly-bon-cau-bi-hoi-do-tac-ong-dan-khi
Cách xử lý bồn cầu bị hôi do tắc ống dẫn khí

Những cách xử lý bồn cầu ở trên chỉ là biện pháp giúp bạn hạn chế được mùi hôi của bồn cầu trong thời gian ngắn hạn. Để giải quyết tình trạng này một cách triệt để và lâu dài bạn nên nhờ đến các dịch vụ dọn vệ sinh chuyên nghiệp, uy tín. Những dịch vụ uy tín này họ đã trang bị máy móc hiện đại, đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng bồn cầu có mùi hôi.
Công ty vệ sinh Hoàng Đình là đơn vị có uy tín trong dịch vụ vệ sinh, thông tắc cống, bồn cầu và xử lý tình trạng mùi hôi cho bồn cầu. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hút hầm cầu của chúng tôi thì nhanh tay liên hệ ngay hôm nay để biết thêm về giá và thông tin chi tiết nhé.
Với một số nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bị hôi do tắc ống khí mà chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn đã tìm được cho mình cách xử lý hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Hỗ Trợ 24H