Nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

 Bồn cầu bốc mùi hôi sau khi xả nước khiến gia đình bạn vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Nó còn có những tác động xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để giải quyết triệt để tình trạng này. Bài viết dưới đây, Công ty vệ sinh Vũng Tàu sẽ chia sẻ tới bạn nguyên nhân, cách xử lý khi bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước.

Nguyên nhân gây bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Bất kỳ chiếc bể phốt nào đều có cấu tạo với hệ thống thoát khí lên trên. Bởi sau khi chất thải trong hầm cầu phân hủy sẽ tạo ra lượng khí thải lớn. Nếu đường ống này bị tắc nghẹt thì khí thải sẽ bị đẩy ngược lại bồn cầu. Lượng khí này nén bên dưới đường ống, khi xả nước sẽ tạo nhiều lỗ hổng để khí thoát lên bốc mùi hôi thối.

co-nguyen-nhan-dan-toi-mui-hoi-kho-chiu-o-bon-cau
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới mùi hôi khó chịu ở bồn cầu

Ngoài ra, nếu mới bước vào bồn cầu bạn đã ngửi thấy mùi hôi của bồn cầu ngay cả khi không xả nước thì có thể do bồn vệ sinh hở. Hoặc cũng có thể do bồn cầu lâu ngày không được làm sạch. Bạn cần phải nắm được nguyên nhân gây nên mùi hôi khó chịu ở bồn cầu để đưa ra hướng xử lý kịp thời.

Cách xử lý khi tình trạng bồn cầu bị bốc mùi khi xả nước

Có nhiều cách giải quyết khi gặp phải tình trạng bồn cầu bốc mùi khó chịu mỗi lần xả nước. Cụ thể như sau:
–    Sử dụng quả chanh tươi: Bạn dùng 3 quả chanh đem vắt lấy nước cốt. Sau đó đổ vào bồn cầu rồi đậy nắp lại và đóng kín cửa phòng vệ sinh. Lưu ý đó là không được xả nước, sau tầm 1 giờ đồng hồ hãy xả nước. Mẹo nhỏ này chắc chắn sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của bồn cầu.
–    Sử dụng Baking Soda: Lấy tầm 3 thìa Baking Soda hòa cùng 1 xô nước và khuấy cho tan hết. Tiếp theo bạn đổ dung dịch này vào bồn cầu rồi tiến hành vệ sinh cọ rửa thật sạch. Rất đơn giản nhưng lại là cách khử mùi hôi từ bồn cầu hiệu quả.

cach-xu-ly-mui-hoi-o-bon-cau-hieu-qua
Cách xử lý mùi hôi ở bồn cầu hiệu quả

–    Sử dụng diêm: Dùng diêm để loại bỏ mùi hôi khó chịu từ bồn cầu khá đơn giản mà lại hiệu quả. Bạn chỉ cần đốt một que diêm rồi thả vào bồn cầu. Mùi lưu huỳnh từ que diêm tỏa ra khi cháy sẽ giúp đánh bay mùi hôi thối. Với nguyên liệu rất rẻ tiền và dễ kiếm này bạn hoàn toàn có thể tự làm sạch bồn cầu mà không cần thuê dịch vụ bên ngoài.
–    Sử dụng tinh dầu: Tinh dầu thơm cũng là nguyên liệu có công dụng khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Do đó mà người ta sử dụng để loại bỏ mùi hôi khó chịu từ bồn cầu. Rất đơn giản, bạn hãy cọ bồn cầu thật sạch sẽ sau đó cho vài giọt tinh dầu vào. Tiếp theo bạn cứ để ngâm trong khoảng ít phút sau đó xả thật sạch với nước là được.
Có thể thấy hiện tượng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bạn cần tìm hiểu đúng nguyên nhân để có hướng xử lý hút hầm cầu phù hợp và hiệu quả để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Hỗ Trợ 24H