Nguyên nhân bồn cầu bị tụt nước và cách khắc phục

 Bồn cầu bị tụt nước hiện đang là một trong những vấn đề đầu tiên được mọi người quan tâm bởi: Bồn cầu là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Chính vì thế mọi người sẽ rất khó chịu mỗi khi bồn cầu có vấn đề. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân bồn cầu bị tụt nước và cách khắc phục cụ thể cho từng nguyên nhân.

Van xả bồn cầu bị hỏng

Van xả nước bồn cầu bị hỏng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tụt nước. Trong mỗi bồn cầu đều có chứa một chiếc van xả nước. Khi chúng ta nhấn vào nút xả nước, chiếc van này sẽ mở ra, nước sẽ trôi tuột xuống bồn cầu và cuốn trôi những vết bẩn. Ngay sau khi quá trình rửa trôi kết thúc van bồn cầu sẽ đóng lại không cho nước xả xuống bồn cầu.
Nhưng khi chiếc van này gặp sự cố trục trặc thì chức năng của bồn cầu sẽ dừng lại và làm cho bông cầu bị tụt nước. Nước sẽ đổ xô chảy hết xuống bồn cầu gây tình trạng lãng phí nước.
Và để khắc phục được vấn đề này, trước tiên bạn nên mở nắp bồn cầu nơi có chứa két nước để kiểm tra. Sau đó bạn dùng biện pháp thủ công đó là làm sạch bụi bẩn bám trên van và thử lại. Nếu van nước vẫn không hoạt động bạn buộc phải sắm 1 chiếc van mới để thay thế.

Do kẹt phao nước

Kẹt phao cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến bồn cầu rơi vào tình trạng bị tụt nước. Phao nước một trong những bộ phận rất quan trọng của bồn cầu. Cơ chế hoạt động của chiếc phao này rất đơn giản. Khi két nước đầy chiếc phao này sẽ chìm xuống nhưng khi chúng ta nhấn nút xả nước thì chiếc phao sẽ nổi lên.
Trong trường hợp khi bạn xả nước mà chiếc phao vẫn chìm thì chắc chắn chiếc phao đang có vấn đề trục trặc. Để bồn cầu trở về trạng thái bình thường bạn mở nắp két nước và di chuyển phao về trạng thái ban đầu. Nếu bồn cầu vẫn gặp tình trạng tụt nước bạn gọi thợ đến thay phao mới.

Do mất nước cục bộ

Hiện tượng này xảy ra ở rất nhiều hộ gia đình. Tình trạng mất nước xảy ra không phải do các chi tiết, bộ phận bên trong két nước gặp sự cố. Một trong những nguyên nhân làm mất nước cục bộ đó chính đó do: Đường ống nước nhà bạn bị vỡ hoặc rò rỉ nước hay hôm đó bị mất nước.
Trong trường hợp bồn cầu bị tụt nước do mất nước cục bộ bạn tuyệt đối không nên tự ý sửa. Hãy liên hệ ngay tới những đơn vị hoặc thợ chuyên hoạt động trong lĩnh vực này để khắc phục ngay sự cố.
Mỗi khi bồn cầu bị tụt nước bạn hãy kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân bồn cầu bị tụt nước là gì? Sau đó lựa chọn và áp dụng một trong những cách khắc phục hút hầm cầu phù hợp nhất để bồn cầu trở về hoạt động trạng thái như bình thường. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ cung cấp đến bạn 1 chút kiến thức cần biết trong cuộc sống hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY