Cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu thường sử dụng tại nhà bạn

Hôm nay, công ty Toàn Cầu chúng tôi xin chia sẻ về cấu tạo của bồn cầu cũng như nguyên lý làm việc của nó để bạn nắm rõ cũng như khi có trục trặc gì sẽ nhanh chóng giải quyết cho bạn. Thông tin cho bạn biết đó là bồn cầu thường có cấu tạo bao gồm 2 khối rời gồm phần bồn ngồi cùng với bể nước ở phía sau.

– Phần bể nước : đây là phần chứa nước để dội nước làm sạch bồn cầu.
– Phần bồn ngồi : để bạn ngồi khi vệ sinh.

Bồn ngồi thường gồm có các phần sau:

+ Đường vòng với lối dẫn nước xung quanh đường viền bồn để dẫn nước xuống dưới ống phun.
+ Phần ống phun: với tác dụng đẩy nước thật mạnh theo với hướng qua phần ngõ quanh cong (con thỏ hoặc ống xi-phông).
+ Bể bồn : chứa 1 lượng nước nhất định để cho nút bít mùi hôi bốc lên từ phía hầm cầu. Ngoài ra với lượng nước này còn giữ cho bồn cầu thật sạch hơn khi “bom tấn” rơi xuống bồn cầu.
+ Xi-phông (con thỏ): có nhiệm vụ hút nước cùng với chất thải đưa xuống ngay hầm cầu.

cấu tạo bồn cầu
Cấu tạo bồn cầu

Nguyên lý làm việc của bồn cầu:

Sau khi giải quyết xong, khi bạn giật nước từ bể nước, nước từ bồn sẽ chảy vào “Bể bồn” theo lối các lỗ nhỏ đi dọc theo với “Đường vòng dẫn nước” cùng với “ống phun”. Nước sẽ dâng lên và vượt qua ngay khúc cong của “Con thỏ” nhưng hành động hút nước của Con thỏ chưa xảy ra.
Khi giật mạnh, nước tràn vào “bể bồn” ngày càng nhiều hơn, với khối lượng cùng với vận tốc nước chảy qua khúc cong sẽ tăng lên, nó sẽ tống cho không khí xuống nhanh giống với cái ống bơm, đồng thời tạo ra 1 tấm màng nước để ngăn cách bít kín ngang qua lỗ ống của con thỏ. Tác dụng của tấm màng nước này giúp ngăn không cho không khí từ dưới lỗ trở lên lại. Điều này tạo ra 1
vùng chân không. Bắt đầu xảy ra hiện tượng hút nước ( hay còn gọi là hiện tượng xifông ).

nguyên lý hoạt động của bồn cầu
Nguyên lý hoạt động của bồn cầu

Khi nước phía bên trong bắt đầu tăng tốc, nó sẽ chiếm chỗ dần hết ống xifông, thay thế lớp không khí.
Khi mà ống con thỏ bị choáng bị đầy nước, quá trình hút nước sẽ diễn ra với hoàn toàn theo ống xifông xuống hầm cầu kéo theo các loại chất thải.
Ngay khi mà mực nước trong bể bồn xuống ở mực thấp nhất, nó không còn bịt lỗ vào ngay con thỏ thì không khí bắt đầu tràn vào quá trình hút nước với kiểu xifông chấm dứt.
Trường hợp nếu mực nước trong bể bồn không còn kịp phục hồi, thì sẽ có 1 lượng nhỏ khí thơm bốc ngược từ ngay hầm lên.

cấu tạo của bồn cầu ngồi xõm
Cấu tạo của bồn cầu ngồi xõm

Tại sao xảy ra hiện tượng nghẹt bồn cầu?

Với nguyên tắc hoạt động như vậy, trường hợp nào bị tắc bồn cầu, sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn. Đó là do bỏ vật cứng, các loại rác thải lớn, tóc tai , … Vào trong bồn cầu, làm tích tụ nhiều lâu dần sẽ làm nghẹt ở đường ống của con thỏ sẽ dẫn đến hiện tượng nghẹt bồn cầu. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, nhanh chóng liên hệ với công ty hút hầm cầu Hoàng Đình chúng tôi để được giải quyết trình
trạng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY