Bảo trì và thông cống nghẹt phường Chánh Nghĩa Thành phố Thủ Dầu Một

Cống nghẹt là điều không một ai muốn đối mặt. Tuy nhiên nếu bạn có thói quen bảo trì thường xuyên, tần suất xảy ra tắc cống sẽ giảm thiểu đáng kể. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp bảo trì và thông cống nghẹt phường Chánh Nghĩa Thành phố Thủ Dầu Một, đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây. Những gợi ý trong bài viết chắc chắn sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa rắc rối.

lam-sao-de-duong-ong-nuoc-luon-nhu-moi
Làm sao để đường ống nước luôn như mới

Bảo trì cống thoát nước hàng tuần

Để hệ thống thoát nước của bạn không bị tắc nghẽn, bạn nên xử lý cống thường xuyên. Tần suất tốt nhất là 1 tuần/lần. Các thao tác xử lý cũng không quá phức tạp và tốn nhiều thời gian.
Bạn có thể chọn cách xả cống bằng nước ấm. Chỉ cần đun một nồi nước, sau đó đổ một nửa trong số chúng xuống cống. Chờ thêm năm phút nữa, bạn mới đổ tiếp phần còn lại. Mục đích của việc này chính là để đánh bật mọi dầu mỡ, cặn bã bám chặt trong đường ống.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các dụng cụ câu rác để loại bỏ tức thời tình trạng tắc đường ống. Tuy nhiên bạn nên lưu ý dụng cụ câu rác không có quá nhiều tác dụng đối với dầu mỡ hoặc những cặn bẩn có khả năng bám dính cao.

Bảo trì cống thoát nước hàng tháng

Ngoài việc thường xuyên làm sạch đường ống bằng nước ấm, bạn có thể sử dụng các loại chất tẩy rửa để tăng khả năng làm sạch. Vì chất tẩy rửa khá mạnh, do đó bạn chỉ cần sử dụng mỗi tháng một lần.
Không khó để bạn tìm ra các sản phẩm tẩy rửa như bột thông cống. Khó ở bước bảo trì này là cách bạn sử dụng các chất hóa học. Bạn nhất định phải trang bị bộ đồ bảo hộ lao động khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa.
Nếu bạn muốn tẩy rửa một cách an toàn hơn, bạn có thể ưu tiên sử dụng các chế phẩm sinh học. Các chế phẩm sinh học hoạt động theo nguyên lý dựa vào các lợi khuẩn để phân hủy chất hữu cơ, dầu mỡ. Do đó, bạn có thể an tâm về sự lành tính của biện pháp này.

phai-duy-tri-thoi-quen-bao-tri-duong-ong
Phải duy trì thói quen bảo trì đường ống

Bảo trì cống thoát nước theo mùa

Bạn có thể dùng baking soda và giấm để thông cống. Chỉ với tần suất hai đến ba lần một năm, bạn đã có thể vừa loại bỏ cặn bẩn, vừa khử mùi hôi trong cống. Hoặc nếu bất cứ khi nào bạn phát hiện ra mùi hôi nghiêm trọng trong cống, bạn có thể sử dụng hỗn hợp muối và giấm để giải quyết.
Những bước bảo dưỡng trên sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng tắc nghẽn của cống nghẹt. Tuy nhiên nếu lượng chất thải sinh hoạt của bạn quá nhiều, bạn có lẽ phải mượn đến sự giúp đỡ của các biện pháp thông cống nghẹt chuyên dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu thông cống nghẹt phường Chánh Nghĩa Thành phố Thủ Dầu Một, Công ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tìm đến. Với tác phong phục vụ nhanh, bảo hành vĩnh viễn, bạn có thể xử lý vấn đề nhanh chóng với giá cả minh bạch, hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Hỗ Trợ 24H