3 cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả, nhanh chóng nhất

Bồn cầu bị nghẹt là vấn đề mang đến sự khó chịu với bất kỳ ai. Để không ảnh hưởng tới sinh hoạt thì việc xử lý phải diễn ra nhanh chóng. Vậy phải làm thế nào để bồn cầu nhanh hết tắc và trở nên thông thoáng trở lại? Cùng tìm hiểu 3 cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả, nhanh chóng nhất trong bài viết sau.

Sử dụng piston cao su chuyên dụng để thông tắc bồn cầu

Hiện nay, trong mỗi gia đình hầu hết đều chuẩn bị cho mình riêng một chiếc piston cao su đề phòng trường hợp bồn cầu tắc. Loại piston này đã được thiết kế để phù hợp với mọi loại bồn cầu hiện có trên thị trường. Sử dụng piston sẽ giúp việc thông tắc bồn cầu đạt hiệu quả nhanh chóng nhất.

dung-piston-de-thong-tac-bon-cau
Dùng piston để thông tắc bồn cầu

Sử dụng piston thông tắc bồn cầu nghẹt khá đơn giản. Cụ thể, bạn chỉ cần thao tác theo các bước sau:
●    Lấy piston đặt vào bồn cầu. Phần đầu cao su của piston nằm chính giữa phần đường ống bồn cầu.
●    Thực hiện thao tác đẩy thật mạnh piston xuống. Điều này sẽ tạo một áp lực để đẩy chất thải trôi xuống.
●    Nếu chưa hiệu quả, bạn có thể thực hiện nhiều lần liên tiếp cho tới khi vấn đề được giải quyết.
●    Sau đó bạn hãy xả nước lần cuối để giúp bồn cầu sạch sẽ hơn.
Cách làm này thường phù hợp với mức độ tắc nghẽn nhẹ. Còn khi bồn cầu tắc nghiêm trọng hơn trong thời gian dài thì bạn cần sử dụng phương pháp thông tắc bồn cầu khác.

Thông tắc bồn cầu bằng hỗn hợp baking soda và giấm

Một trong những cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả được nhiều người yêu thích chính là sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm. Có thể nói, baking soda quả thật là một sản phẩm không thế thiếu trong gia đình hiện đại.
Để thông tắc bồn cầu bằng baking soda và dấm thì bạn hãy tiến hành đổ 3 cốc giấm cùng 1 cốc baking soda trực tiếp vào bồn cầu. Sau đó bạn cần đợi trong thời gian khoảng 15 – 20 phút để hỗn hợp này tạo ra phản ứng hóa học giúp chất thải mềm hơn và dễ dàng thoát hơn. Sau đó bạn hãy xả thật mạnh nước để chất thải trôi xuống thật sâu.

Liên hệ đơn vị thông tắc bồn cầu nghẹt chuyên nghiệp

Thông thường với những cách thông tắc bồn cầu tại nhà sẽ phù hợp với mức độ tắc nhẹ hơn. Còn nếu bồn cầu tắc lâu ngày thì bạn cần liên hệ với các đơn vị thông tắc vệ sinh chuyên nghiệp.

lien-he-don-vi-thong-tac-bon-cau-chuyen-nghiep
Liên hệ đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Những đơn vị đó họ sẽ kiểm tra và xác định rõ nguyên nhân, vị trí tắc. Ngoài ra, họ cũng đưa ra các cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng nhất. Tùy vào điều kiện, tình hình thực tế mà sẽ có những phương án xử lý tối ưu nhất.
Vì vậy, nếu bồn cầu không may bị nghẹt, bạn hãy liên hệ ngay với Công ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình để được tư vấn chi tiết về cách thông nghẹt, hút hầm cầu hiệu quả nhất. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thể xử lý được các vấn đề thường gặp với bồn cầu trong gia đình mình. Từ đó mang đến sự thoải mái nhất và nâng cao chất lượng cuộc sống  hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Hỗ Trợ 24H