Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu to ục ục

Bồn cầu có tiếng kêu ục ục là dấu hiệu cho biết nó đang gặp vấn đề và cần phải sửa chữa. Vậy nguyên nhân và cách xử lý khi bồn cầu có tiếng kêu to ục ục là gì? Nếu đây là điều mà bạn đang thắc mắc, hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này với bài viết bên dưới đây nhé.

bon-cau-co-tieng-keu-uc-uc-la-dau-hieu-cho-biet-no-dang-gap-van-de
Bồn cầu có tiếng kêu ục ục là dấu hiệu cho biết nó đang gặp vấn đề

Nguyên nhân bồn cầu có tiếng kêu to ục ục

Ống thoát khí bồn cầu bị tắc, không có ống thoát khí, do hầm cầu không phân hủy được chất thải, đường dẫn chất thải bị hỏng hóc,… là những nguyên nhân chính khiến bồn cầu nhà bạn xuất hiện tiếng kêu ục ục.
Ống thoát khí bồn cầu bị tắc
Hầu hết tất cả những chiếc bồn cầu được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại đều có ống thoát khí. Nếu dùng một thời gian dài mà không làm sạch ống thoát khí, thì chắc chắn bồn cầu nhà bạn sẽ có tiếng kêu to ục ục.
Bồn cầu không có ống thoát khí
Những chiếc bồn cầu được thiết kế theo kiểu ngồi xổm thì thường không có ống thoát khí. Do đó, khi bạn xả nước, chắc chắn bồn cầu sẽ phát ra tiếng kêu to ục ục.

nguyen-nhan-bon-cau-co-tieng-keu-uc-uc
Nguyên nhân bồn cầu có tiếng kêu ục ục

Hầm cầu không thể phân hủy được chất thải
Khi hầm cầu bị tắc lâu ngày, và không thể phân hủy được các loại chất thải, thì chắc chắn khí metan sẽ đẩy thẳng lên ống dẫn nước. Lúc này, bồn cầu nhà bạn không chỉ có tiếng kêu to ục ục mà nó còn có mùi hôi rất khó chịu nữa.
Đường ống dẫn chất thải bị hỏng hóc
Khi đường ống dẫn chất thải bị hỏng hóc, tắc thì chắc chắn nước ở bồn cầu sẽ bị ứ đọng và không thể xả xuống hầm cầu được. Lúc này, bồn cầu nhà bạn chắc chắn sẽ xuất hiện tiếng kêu to ục ục.

Cách xử trí hiệu quả khi bồn cầu có tiếng kêu to ục ục

Thông ống thoát khí, thông ống thoát bồn cầu, hút hầm cầu,… là những cách xử lý bồn cầu kêu ục ục cực kỳ hiệu quả.

cach-xu-tri-hieu-qua-khi-bon-cau-co-tieng-keu-uc-uc
Cách xử trí hiệu quả khi bồn cầu có tiếng kêu ục ục

Thông ống thoát khí
Trong trường hợp ống thoát khí của bồn cầu bị tắc, bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda trộn với dấm để loại bỏ hết bụi bẩn và chất thải ra bên ngoài. Khi sử dụng phương pháp này mà không đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn có thể sử dụng máy khoan để lấy vật cản bị vướng ở bên trong ống thoát khí ra ngoài.
Thông ống thoát bồn cầu
Khi ống thoát bồn cầu bị tắc do các loại chất thải dễ phân hủy, bạn có thể dùng nước sôi, hỗn hợp baking soda và dấm,… để cải thiện tình trạng này. Còn nếu ống thoát bồn cầu bị tắc do các chất thải khó phân hủy, bạn nên liên hệ với Công ty vệ sinh Vũng Tàu để được hỗ trợ tốt nhất.
Hút hầm cầu
Khi bể phốt bị đầy, tốt nhất bạn nên hút hầm cầu. Đây là giải pháp tuyệt vời, giúp bồn cầu nhà bạn nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.
Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về hiện tượng bồn cầu có tiếng kêu ục ục. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Công ty vệ sinh Hoàng Đình để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY