Nguyên nhân khiến bồn cầu tắc phải nhờ đến dịch vụ hút hầm cầu Huyện Bắc Tân Uyên

Hầm cầu tắc nghẽn là một trong những vấn đề nan giải hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu nghẹt phải nhờ đến dịch vụ hút hầm cầu Huyện Bắc Tân Uyên. Để có cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả thì bạn cần tìm được lý do tại sao bồn cầu lại không thoát được nước. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để xác định được nguyên nhân.

co-rat-nhieu-nguyen-nhan-khien-bon-cau-nghet-phai-nho-den-dich-vu-hut-ham-cau-huyen-bac-tan-uyen
Có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu nghẹt phải nhờ đến dịch vụ hút hầm cầu Huyện Bắc Tân Uyên

Do giấy vệ sinh

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh là nguyên nhân chủ yếu khiến hầm cầu nhanh đầy, bị tắc nghẽn. Thói quen xả giấy xuống bồn cầu sẽ gây nguy hại nghiêm trọng. Về lâu về dài sẽ khiến bồn cầu không thể thoát nước. Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn có thể áp dụng một số phương pháp thông tắc bồn cầu tại nhà. Tuy nhiên, để bồn cầu được hoạt động lâu dài thì tốt nhất bạn nên hạn chế xả giấy xuống bồn.

Do dị vật rơi vào

Do bạn làm rơi những dị vật không hòa tan trong nước vào bồn cầu. Đây là sự cố không mong muốn xảy ra. Nhưng nó lại là nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu rất nặng.Nếu là những dị vật mềm thì bạn có thể dùng dây lò xo hoặc dây thép để lấy chúng ra. Ngược lại, nếu là dị vật cứng thì nên gọi dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp. Bởi nếu bạn tự làm thì có thể gây hư hỏng đến bồn cầu.

do-lam-roi-cac-di-vat-khong-hoa-tan-trong-nuoc-vao-bon-cau
Do làm rơi các dị vật không hòa tan trong nước vào bồn cầu

Do hầm chứa đầy

Một trong những nguyên nhân khiến việc xả nước ở bồn cầu không trôi là do hầm chứa bị đầy. Nếu hầm chứa nhà bạn đã lâu năm chưa thông hút chất thải thì cần nhờ đến sự trợ giúp của các công ty hút hầm cầu. Và để tránh gặp phải tình trạng không mong muốn này thì nên thực hiện hút hầm cầu theo định kỳ. Nó sẽ giúp hầm cầu tăng tuổi thọ sử dụng cũng nhưng không làm ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt.

Thiết kế, lắp đặt không đúng

Việc thi công, lắp đặt hệ thống cũng như các thiết bị trong nhà vệ sinh không đúng vị trí cũng sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn. Do đó, trước khi bắt tay vào lắp đặt thì bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu để thiết kế sao cho khoa học, hợp lý. Thường thì việc này cần có sự giúp đỡ của những người có chuyên môn trong nghề. Bạn có thể thuê họ thiết kế và lắp đặt sao cho chính xác nhất.

lap-dat-thi-cong-he-thong-bon-cay-khong-dung-vi-tri-gay-tinh-trang-tac-nghen
Lắp đặt, thi công hệ thống bồn cầu không đúng vị trí gây tình trạng tắc nghẽn

Do hầm cầu đã được xây dựng quá lâu

Hệ thống hầm cầu được xây dựng quá lâu và không được bảo trì thường xuyên sẽ làm bồn cầu nghẹt. Nếu thấy đường thoát nước có mực nước thấp hơn so với cống chính thì bạn cần kiểm tra lại hầm cầu nhà mình. Nên sửa chữa và đặt lại đường ống thoát nước để chất thải được thoát ra dễ dàng.
Trên đây là một số nguyên nhân khiến bồn cầu tắc phải nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ hút hầm cầu Huyện Bắc Tân Uyên. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, công ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Hỗ Trợ 24H