Làm thế nào để xử lý, thông cống nghẹt xã Tân Lập Huyện Bắc Tân Uyên?

Làm thế nào để xử lý, thông cống nghẹt xã Tân Lập Huyện Bắc Tân Uyên là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi tắc nghẽn cống là tình trạng thường xuyên gặp phải. Đặc biệt là những thành phố lớn, tập trung đông dân cư. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết làm thế nào để xử lý, thông cống nghẹt xã Tân Lập Huyện Bắc Tân Uyên sao cho hiệu quả.

tinh-trang-tac-nghet-cong-thuong-xuyen-gap-phai-o-nhung-thanh-pho-lon-tap-trung-dong-dan-cu
Tình trạng tắc nghẹt cống thường xuyên gặp phải ở những thành phố lớn, tập trung đông dân cư

Xác định nguyên nhân gây tình trạng cống tắc nghẽn

Trước khi tìm phương pháp xử lý cống nghẹt thì cần phải xác định nguyên nhân gây tình trạng này. Từ đó mới có thể đưa ra hướng giải quyết hợp lý, hiệu quả. Thông thường sẽ có 3 nguyên nhân chính làm cống bị tắc nghẽn:
Do dị vật: Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng tắc cống là do dị vật rơi vào đường ống. Cụ thể như giấy vệ sinh, gạch đá,…
Do dầu mỡ: Con người thường có thói quen đổ dầu mỡ xuống đường ống thoát nước. Tuy nhiên lại không biết rằng đây là chất rất khó phân hủy. Nếu tích tụ lâu ngày sẽ bám vào xung quanh thành cống gây tắc nghẽn.
Do đường ống đã quá hạn sử dụng: Cống nghẹt một phần cũng là do hệ thống đường thoát nước lâu năm. Đồng thời trong quá trình sử dụng không bảo dưỡng đúng cách. Do đó đã để những cặn bẩn tích tụ lại, chiếm dụng diện tích đường ống.

xac-dinh-nguyen-nhan-cong-nghet-truoc-khi-dua-ra-bien-phap-xu-ly
Xác định nguyên nhân cống nghẹt trước khi đưa ra biện pháp xử lý

Làm thế nào để xử lý, thông cống nghẹt hiệu quả

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng cống tắc nghẽn thì việc tìm phương án xử lý sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là những cách thông cống nghẹt phổ biến được nhiều người áp dụng:
● Dùng Baking soda kết hợp cùng giấm ăn: Đây đều là những nguyên liệu rất dễ mua. Bạn chỉ cần trộn đều chúng lại với nhau và đổ trực tiếp xuống đường ống cống. Sau đó để khoảng 3 – 5 giờ và xả lại bằng nước sạch. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng với những cặn bẩn và những dị vật có kích thước nhỏ.
● Thông cống nghẹt bằng nước nóng: Nghe thì rất vô lý những phương pháp này lại mang đến hiệu quả cực cao. Đặc biệt là đối với những trường hợp cống tắc nghẽn do dầu mỡ. Bạn chỉ cần sử dụng nước đun sôi khoảng 60 – 70 độ C và đổ vào đường cống. Nhiệt độ sẽ làm tan chảy các lớp kết dính của chất thải giúp đường ống thông thoáng.
● Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp: Trong nhiều trường hợp thì các phương pháp thông cống tại nhà sẽ không đem lại hiệu quả. Lúc này bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng, đảm bảo chất lượng.

su-dung-dich-vu-thong-cong-nghet-chuyen-nghiep
Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp

Trên đây là các cách xử lý, thông cống nghẹt xã Tân Lập Huyện Bắc Tân Uyên được công ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình tổng hợp lại. Điều quan trọng là bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây tình trạng cống tắc nghẽn thì mới có thể đưa ra biện pháp đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Hỗ Trợ 24H