Có nên tự thông cống nghẹt phường An Bình Thành phố Dĩ An tại nhà?

Khi gặp tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước, nhiều hộ gia đình đã áp dụng các biện pháp tự thông cống tại nhà mà không cần đến các dịch vụ môi trường. Việc tự thông cống nghẹt như vậy có nên hay không? Trong những trường hợp nào thì có thể tự thông cống tắc nghẽn? Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết vấn đề có nên tự thông cống nghẹt phường An Bình Thành phố Dĩ An tại nhà?

thong-cong-nghet-phuong-an-binh-thanh-pho-di-an
Thông cống nghẹt phường An Bình Thành phố Dĩ An

Có nên tự thông cống nghẹt tại nhà?

Trong quá trình sinh hoạt sẽ không tránh khỏi tình trạng đường ống bị tắc nghẽn, nước ứ đọng không thể lưu thông. Điều này đã gây khó khăn cũng như cản trở rất lớn đến các hoạt động sinh hoạt của mọi nhà. Lúc này các phương pháp tự thông cống tại nhà được áp dụng để khắc phục sự cố. Vậy việc tự thông cống nghẹt tại nhà như vậy có nên hay không? Chúng có khiến tình trạng tắc nghẽn trở nên tệ hơn?
Việc có nên tự thông cống tại nhà là hoàn toàn cần thiết nếu bạn nắm rõ được nguyên nhân cũng như cách thức tự thông cống tại nhà phù hợp. Với các phương pháp tự thông cống nghẹt, bạn có thể tự giải quyết tình trạng tắc nghẽn một cách nhanh chóng, thuận tiện. Trên thực tế, tự thông tắc đường ống dẫn nước tại nhà sẽ đem đến các lợi ích đáng kể như:
– Nếu tình trạng tắc nghẽn ở mức độ trung bình – nhẹ sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể khi không cần thuê dịch vụ thông cống nghẹt;
– Chủ động xử lý sự cố nhanh chóng, tạm thời trong trường hợp chưa liên hệ được đơn vị thông cống nghẹt.

Cách tự thông cống nghẹt phường An Bình Thành phố Dĩ An tại nhà

Khi nhận thấy các dấu hiệu đường ống bị tắc nghẽn, bạn cần xác định rõ nguyên nhân để đưa ra các phương án tắc nghẽn hiệu quả nhất. Dưới đây là một vài cách tự thông cống nghẹt tại nhà khi gặp nước thải nhà bạn có dấu hiệu chảy chậm, ứ đọng:
Thông tắc đường ống bằng nước sôi
Nếu tình trạng tắc nghẽn đường ống nước nhà bạn là do thức ăn thừa, mỡ bám hoặc rác thải hữu cơ, hãy thử áp dụng dùng nước đun sôi. Nước nóng đun sôi có khả năng giúp đánh tan mọi mảng bám, làm mỡ bị chảy và rác thải bị mềm ra. Bạn cần chuẩn bị một lượng nước nóng và đổ từ từ vào ống thoát nước cho đến khi thấy nước thoát mạnh và tốt hơn.

thong-tac-nghen-tai-nha-bang-nuoc-nong
Thông tắc nghẽn tại nhà bằng nước nóng

Lưu ý rằng phương pháp này chỉ áp dụng khi tình trạng tắc nghẽn ở mức độ trung bình – nhẹ, do các chất thải mềm, dễ phân hủy. Đối với tình trạng phức tạp cần liên hệ với dịch vụ thông cống tắc nghẽn.
Thông tắc cống bằng hỗn hợp baking soda và giấm
Thông cống hay bồn rửa bát bằng hỗn hợp giấm và baking soda sẽ đem đến hiệu quả bất ngờ. Chỉ cần pha hỗn hợp theo tỷ lệ 1 muống baking soda + 1 muỗng giấm rồi cho xuống đường ống và chờ kiểm tra kết quả. Cũng như phương pháp sử dụng nước nóng, hỗn hợp này chỉ có thể áp dụng cho tình trạng tắc nghẽn nhẹ.

thong-cong-bang-hon-hop-giam-va-baking-soda
Thông cống bằng hỗn hợp giấm và baking soda

Sử dụng bột/nước thông cống
Bột hay nước thông cống là hỗn hợp các chất hóa học có tính tẩy rửa cao. Sản phẩm được bán rộng khắp các cửa hàng, siêu thị giúp người dân có thể tự thông tắc nghẽn ống nước, hầm cầu theo chỉ dẫn.

cac-san-pham-hoa-hoc-giup-thong-tac-hieu-qua
Các sản phẩm hóa học giúp thông tắc hiệu quả

Tự thông tắc cống nghẹt bằng pittong
Sử dụng lực hút đẩy của pittong để thông nghẹt cống là phương pháp phổ biến và khá hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi người thông cống phải nắm đúng kỹ thuật cũng như tốn khá nhiều công sức. Nếu không áp dụng đúng cách có thể làm tình trạng tắc nghẽn trở nên trầm trọng.
Với câu hỏi có nên tự thông cống nghẹt phường An Bình Thành phố Dĩ An tại nhà hay không? Câu trả lời là nên nếu tình trạng tắc nghẽn ở mức độ nhẹ và bạn nắm được nguyên nhân cũng như cách thức xử lý phù hợp. Cách tốt nhất để có thể xử lý triệt để tình trạng tắc nghẽn là hãy liên hệ các đơn vị thông tắc chuyên nghiệp, nơi các kỹ thuật viên có tay nghề cao và được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Vì vậy, hãy liên hệ với công ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình nơi cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt để được tư vấn và hỗ trợ khi bạn không thể tự giải quyết hiệu quả được vấn đề tắc nghẽn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334770391

Contact Me on Zalo