Cách hút bồn cầu tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Bồn cầu bị tắc nghẽn có thể gặp ở mọi gia đình. Trường hợp này gây nhiều phiền toái, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt. Để giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu các bạn có thể thử những cách hút bồn cầu tại nhà đơn giản, hiệu quả ngay sau đây.

Sử dụng thụt cầu tiêu

Cách thông tắc bồn cầu này không dành cho trường hợp bồn cầu bị tắc bởi vật cứng. Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị dụng cụ thụt cầu tiêu, chèn thụt bồn cầu vào lỗ cầu tiêu sau đó ấn xuống chậm và chắc tay. Bạn cần chắc chắn mình đã bít chặt lỗ bồn cầu, đồng thời phần pít-tông cũng được nhấn chìm ở dưới nước. Phải đảm bảo 2 điều kiện này thì cách hút bồn cầu bằng thụt cầu tiêu mới đạt hiệu quả.

Sau đó bạn đẩy rồi kéo bằng nước và không khí, sau mỗi lần kéo bạn có thể xả thêm nước nếu hết nước. Khi kéo bạn cần sử dụng lực mạnh để phần pít-tông tạo được lực hút. Thao tác này cần được lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi bồn cầu được thông.

su-dung-thut-cau-tieu-de-thong-tac-bon-cau
Sử dụng thụt cầu tiêu để thông tắc bồn cầu

Hút bồn cầu bằng băng dính

Băng dính là vật dụng quen thuộc, dễ tìm kiếm trong nhà. Sử dụng băng dính để thông tắc bồn cầu rất đơn giản và hiệu quả. Trước tiên bạn cần chọn băng dính khổ lớn, có độ dính chắc chắn. Sau đó lau khô miệng bồn cầu rồi dán băng dính chặt và kín quanh miệng bồn cầu. Bạn phải dán khít sao cho không khí không lọt vào được bên trong bồn cầu.
Sau khi đã dính xong thì bạn ấn cần gạt nước để tạo hơi bên trong bồn cầu. Băng dính bắt đầu phồng lên thì bạn dùng tay với lực vừa phải để ấn xuống theo chiều thẳng đứng. Cách làm này sẽ tạo được áp lực khiến các dị vật trong bồn cầu trôi đi.

Sử dụng bột thông bồn cầu

Bột thông bồn cầu các bạn có thể mua ở bất cứ tiệm tạp hóa nào. Loại bột này có chứa các hóa chất có thể đánh tan các loại cặn bám, phân thải bị tắc nghẽn. Do đó bạn cần đeo găng tay và đồ bảo hộ khi thực hiện. Bạn chỉ cần đổ 1 lượng bột thông bồn cầu vào bồn cầu sau đó đậy bồn cầu lại, đợi khoảng 4 đến 6 tiếng, hoặc để qua đêm. Sau khi đủ thời gian bạn gạt cần xả nước là bồn cầu đã được thông tắc sạch sẽ.

su-dung-bot-thong-bon-cau
Sử dụng bột thông bồn cầu

Cách hút bồn cầu tại nhà khi bị tắc nghẽn bởi vật cứng

Những cách thông tắc bồn cầu đơn giản trên chỉ có thể thực hiện khi bồn cầu bị tắc nghẽn bởi chất thải bình thường. Trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn bởi vật cứng thì các bạn khó mà tự hút được. Để thông tắc bồn cầu nhanh chóng bạn có thể liên hệ tới công ty chuyên hút bồn cầu.

Công ty Hoàng Đình chính là địa chỉ uy tín cho nhà bạn. Chỉ cần liên hệ tới công ty hút hầm cầu chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hút bồn cầu nhanh chóng. Bất kể là bồn cầu bị tắc nghẽn do nguyên nhân gì Toàn Cầu cũng có thể giải quyết được.

hut-bon-cau-nhanh-chong-chuyen-nghiep-voi-cong-ty-nha-viet
Hút bồn cầu nhanh chóng, chuyên nghiệp với công ty Hoàng Đình

Trên đây là những cách hút bồn cầu tại nhà đơn giản, mang lại hiệu quả. Để tiện lợi hơn bạn có thể liên hệ tới công ty Hoàng Đình – chuyên thông tắc cống, hút bể phốt nhanh chóng tại nhà. Lựa chọn Toàn Cầu bạn sẽ không phải tốn thời gian và công sức mà có thể giải quyết nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY