Vì sao thông tắc bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh lại hiệu quả

Có không ít người thắc mắc vì sao thông tắc bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh lại hiệu quả? Bởi nhiều người nghĩ khi cho đá vào sẽ làm tình trạng tắc trở nên tồi tệ hơn. Vậy thực hư phương pháp này như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời vì sao thông tắc bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh lại hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao thông tắc bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh lại hiệu quả

Thông thường khi chúng ta thả đá vào nước thì nước sẽ bị giảm trọng lượng. Do đó khi xả nước sẽ tạo thành 1 vòng xoáy kết hợp với đá giúp tạo ra áp lực lớn. Từ đó các chất thải hay vật gây tắc sẽ bị đẩy xuống cống.
Tuy nhiên thì phương pháp này chỉ áp dụng được với trường hợp tắc nhẹ do các loại chất thải. Với trường hợp tắc nặng sẽ không thể mang lại hiệu quả. Hơn thế nữa cách này chỉ giúp làm tăng tốc độ dòng chảy và áp lực khi xả nước.

da-lanh-giup-tao-ra-ap-luc-lon-day-lui-chat-can-ba
Đá lạnh giúp tạo ra áp lực lớn đẩy lùi chất cặn bã

Thông tắc bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh như thế nào?

Để có thể thông bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh trước tiên bạn cần chuẩn bị một đôi găng tay và ít nhất 1kg đá viên loại nhỏ. Đầu tiên bạn hãy đổ đá viên vào bồn cầu và xả nước thật mạnh.
Khi đó dòng nước sẽ cuốn trôi đá tạo ra một lực đẩy mạnh. Nếu đá viên bị đẩy xuống phần tắc nghẽn sẽ giúp loại bỏ được các yếu tố gây tắc đó. Cuối cùng khi bồn cầu đã được thông bạn hãy xả lại nước để rửa trôi toàn bộ chất bẩn 1 lần nữa.

Tại sao nên sử dụng đá lạnh để thông tắc bồn cầu

Với những trường hợp tắc nhẹ các bạn sử dụng phương pháp này sẽ rất tiết kiệm chi phí. Chỉ cần bỏ ra khoảng 5 – 10 ngàn đồng là đã có thể giải quyết được vấn đề.
Ngoài ra đá lạnh không chỉ giúp thông tắc mà nó còn có khả năng khử mùi bồn cầu rất hiệu quả. Để khử mùi hôi các bạn cũng thực hiện tương tự như cách làm được nêu bên trên.

Một số lưu ý khi sử dụng đá lạnh thông bồn cầu nghẹt

Để sử dụng phương pháp này đạt hiệu quả nhất các bạn cần chú ý một số điều sau:

da-lanh-ket-hop-vai-lat-chanh-giup-khu-mui-hoi-hieu-qua
Đá lạnh kết hợp vài lát chanh giúp khử mùi hôi hiệu quả

– Sử dụng loại đá nhỏ để khi dòng nước chạy những cạnh nhọn của đá sẽ đâm vào chất gây tắc nghẽn. Nếu bạn dùng đá viên lớn thì chúng sẽ không thể theo dòng chảy lọt xuống đường ống được.
– Lựa chọn những viên đá già đã được làm khoảng 2 – 3 ngày.
– Có thể kết hợp thêm một vài lát chanh nhỏ giúp khử mùi hôi hiệu quả nhất.
– Chỉ sử dụng trong những trường hợp tắc nhẹ.
– Nếu trường hợp nặng bạn nên sử dụng những phương pháp khác. Không nên cố sử dụng đá lạnh khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.
Bài viết trên đây chúng tôi đã lý giải giúp bạn đọc câu hỏi tại sao đá lạnh lại có thể thông nghẹt bồn cầu hiệu quả. Nếu bạn đang gặp tình trạng nghẹt bồn cầu mà chưa tìm được cách giải quyết hay liên hệ tới công ty vệ sinh Hoàng Đình để được hỗ trợ hút hầm cầu kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Hỗ Trợ 24H