Thông cống nghẹt xã Trừ Văn Thố Huyện Bàu Bàng gồm loại nào?

Nếu bạn đang cần thông cống nghẹt xã Trừ Văn Thố Huyện Bàu Bàng thì việc tìm hiểu về các loại cống thường sử dụng trong gia đình là điều cần thiết. Trên thực tế thì tại gia đình chúng ta thường gồm 4 loại cống nghẹt khác nhau, liên kết tạo thành hệ thống vệ sinh hoàn chỉnh. Vậy, thông cống nghẹt xã Trừ Văn Thố Huyện Bàu Bàng gồm loại nào? Cụ thể như sau:

co-nhung-loai-cong-thai-chat-thai-nao?
Có những loại cống thải chất thải nào?

Cống nghẹt khu vực nhà bếp

Đầu tiên là cống nghẹt tại nhà bếp. Nhà bếp là nơi có khá lớn lượng chất thải trong gia đình được thải ra từ các việc như rửa bát, đĩa, chén, xoong nồi… Có thể phân loại cụ thể rác thải tại nhà bếp gây nghẹt cống thành các loại sau đây:
Dầu mỡ chiên rán đồ ăn: Theo các chuyên gia, có đến 50% nguyên nhân gây nghẹt cống khu vực nhà bếp là do mỡ thừa gây ra. Mặc dù mỡ dưới con mắt của chúng ta tồn tại ở trạng thái lỏng. Tuy nhiên, trên thực tế mỡ có trong thịt động vật, các chế phẩm dùng để chiên rán lại có chứa những liên kết đặc biệt. Mỡ thừa loại này không hề dễ dàng bị hòa tan trong nước và nước rửa bát đĩa chúng ta vẫn hay dùng. Vì thế, lâu dần nếu không được vệ sinh, dọn dẹp, mỡ thừa sẽ khiến việc tắc nghẹt cống có thể gây ra.
Thức ăn còn thừa lại: Chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng quên gạt bỏ những mảnh vụn còn dư lại vào thùng mà đổ thẳng trực tiếp luôn vào bệ rửa bát. Chúng có thể lên lỏi từng chút rau, mảnh vụn thịt, cơm thừa…tích tụ lại và gây phiền toái cho gia chủ.
Mảnh vụn sót lại từ vỏ trứng: Một lý do không thể bỏ qua nữa gây ra nghẹt cống nhà bếp chính là vỏ trứng. Vỏ trứng bị trôi xuống dù có kích thước rất nhỏ nhưng nó lại là nguyên do đáng gờm khiến cống nghẹt có thể xảy ra.

Cống nghẹt khu vực nhà vệ sinh

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng cống nghẹt tại khu vực nhà vệ sinh là:
Do tóc rối: Tóc rối có thể len lỏi xuống cống rãnh, nhiều sợi liên kết lại khó rửa trôi, phân hủy. Bạn đừng xem thường những sợi tóc trông có vẻ mỏng manh, nhỏ bé nhưng nó có thể nguyên do cực kỳ đáng gờm.

cong-nghet-khu-vuc-nha-ve-sinh-do-dau-gay-ra?
Cống nghẹt khu vực nhà vệ sinh do đâu gây ra?

Do các vật dụng từ chế phẩm cá nhân: Có thể kể đến các vật dụng, chế phẩm như khăn giấy, bao cao su, vỏ kẹo, mỹ phẩm (lông mi giả, bông tẩy trang…)… đây đều có thể là những thứ khiến cho cống nghẹt có thể xảy ra. Thông thường chúng ta đều khá sơ suất, dễ quen tay vứt vào bồn cầu khiến chúng bị tắc nghẹt lại, không thể trôi đi.

Cống nghẹt tại khu vực thoát nước sàn

Nguyên do gây ra nghẹt cống khu vực này chủ yếu là do nguyên nhân là đường ống quá cũ kỹ. Đây là lý do phổ biến nhất khiến cho gia đình bạn có thể gặp vấn đề nghẹt cống khó chịu, đau đầu. Theo thời gian, tuổi tác của hệ thống cống chứa nước thải tại khu vực nước sàn sẽ trở nên cũ kỹ, hỏng hóc. Vậy nên, nước thải có thể trôi chậm và dẫn đến tình trạng nghẹt cống nghiêm trọng. Việc khắc phục tốt nhất là thường xuyên kiểm tra, thay mới khi thấy cần thiết để hệ thống luôn hoạt động tốt nhất.

Cống nghẹt khu vực cống thoát ngoài trời

Cuối cùng, một khu vực cống thoát nước thải nữa chính là cống ngoài trời. Nguyên nhân thường khiến cho cống thải ở đây bị tắc nghẹt là do:
Các dung dịch dùng để tẩy rửa: Chúng ta thường nghĩ rằng các dung dịch tẩy rửa sẽ cải thiện tốt hơn tình trạng nước ứ đọng. Tuy nhiên, một hạn chế không thể lường được chính là tình trạng cải thiện có thể chỉ đạt nhất thời. Sau đó, cống rãnh có thể dễ dàng gặp tích tụ trở lại và gây ra tình trạng nghẹt cống nghiêm trọng hơn.

cac-dung-dich-tay-rua-la-mot-nguyen-do-khong-nho-gay-tac-nghet-cong
Các dung dịch tẩy rửa là một nguyên do không nhỏ gây tắc nghẹt cống

Các loại nước sơn, sơn PU: Nếu nước sơn còn dư mà bạn đổ ngay ra khu cống nước ngoài trời vì nghĩ nước sơn là dạng lỏng thì thực sự rất sai lầm. Nước sơn thường chứa các chất mang tính không tan trong nước nên sẽ rất tai hại nếu có lối suy nghĩ như trên.
Trên đây là 4 khu vực cống thoát chất thải tại gia và các nguyên do có thể khiến chúng gặp vấn đề tắc nghẽn. Hi vọng từ những điều mà công ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình chia sẻ có thể giúp bạn tìm ra cách thông cống nghẹt xã Trừ Văn Thố Huyện Bàu Bàng chính xác cũng như hạn chế tình trạng cống nghẹt có thể xảy đến hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY