Một số lưu ý khi sử dụng bột thông cống nghẹt xã Đất Cuốc Huyện Bắc Tân Uyên

Bột thống cống là một trong những nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Nó được dùng để xử lý nhưng chất thải tồn đọng bên trong đường cống thoát nước. Vì phổ biến nên người dùng có thể tìm mua dễ dàng trên thị trường. Tuy nhiên thì cần phải nắm được một số lưu ý khi sử dụng bột thông cống nghẹt xã Đất Cuốc Huyện Bắc Tân Uyên dưới đây.

bot-thong-cong-la-nguyen-lieu-duoc-su-dung-rong-rai-trong-viec-cai-thien-tinh-trang-cong-tac-nghen
Bột thống cống là nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong việc cải thiện tình trạng cống tắc nghẽn

Bột thông cống là gì?

Bột thống cống là sản phẩm dùng để thông tắc cống bị nghẹt do rác thải, cặn bẩn bám dính trong đường ống thoát nước. Với thành phần chính là các men sinh học như Sodium Silicate, Surfactant, Hydroxide, Potassium,… Tất cả những hoạt chất này đều có tính kiềm cao. Vì vậy khả năng phân hủy, mài mòn các chất bám dính trên thành cống là rất tốt.

Công dụng của bột thông cống

Với những thành phần chính có tình kiếm thì bột thống cống thường có công dụng trong các trường hợp sau:
● Thông tắc cống nghẹt do giấy vệ sinh, các rác thải dễ phân hủy.
● Thông tắc cống do dầu mỡ bám dính tạo thành khối gây tình trạng cống nghẹt.
Bột thông cống chỉ có tác dụng đối với những chất hữu cơ, dễ phân hủy. Ngược lại đối với những vật gây tắc nghẽn cống như đồ chơi, kim loại thì bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty thông tắc cống.
Hiện nay, trên thị trường có vô vàn các sản phẩm bột thông cống để người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu trước khi mua để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

cong-dung-cua-bot-thong-cong
Công dụng của bột thông cống

Một số lưu ý khi sử dụng bột thông cống

Để phát huy tính hiệu quả cũng như an toàn khi sử dụng bột thông cống thì bạn cần nắm được một số lưu ý sau:
Dùng liều lượng hợp lý, vừa đủ
Bạn cần xác định được mức độ tắc nghẽn đường cống để biết nên sử dụng liều lượng bột như thế nào. Nếu tình trạng cống nghẹt ở mức độ nhẹ thì nên dùng lượng bột thông cống ít. Nếu sử dụng quá nhiều, không những không đem lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng vi sinh vật bên dưới.
Đậy nắp sau khi dùng
Sau khi sử dụng chưa hết bột thì bạn nên cột kín gói bột. Để bột ở những nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ảnh nắng mặt trời. Hơn hết là để xa tầm tay trẻ nhỏ và nơi nấu ăn, tránh để bột bay vào sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.
Sử dụng đồ bảo hộ
Do bột có chứa các chất axit phân hủy mạnh nên khi sử dụng bột bạn nên dùng đồ bảo hộ. Cụ thể như găng tay, khẩu trang để có thể tránh tiếp xúc trực tiếp với bột.

su-dung-do-bao-ho-khi-dung-bot-thong-cong
Sử dụng đồ bảo hộ khi dùng bột thông cống

Có thể thấy, với những trường hợp cống nghẹt ở mức độ thấp thì bột thống cống là lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Để đem lại hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng thì bạn cần nắm được một số lưu ý dùng bột thông cống nghẹt xã Đất Cuốc Huyện Bắc Tân Uyêncông ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY