Một số cách thông bồn cầu ngồi xổm hiện nay mà bạn nên biết

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng bị tắc bồn cầu hay chưa? Cách giải quyết của bạn khi tình huống này xảy ra như thế nào? Tắc nghẽn bồn cầu là hiện tượng mà chắc hẳn ai cũng đã từng gặp phải. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến bạn và mọi người xung quanh. Chính vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài cách thông bồn cầu ngồi xổm hiện nay mà bạn nên biết qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu bồn cầu bị tắc

Chắc chắn rằng hầu hết các gia đình đều gặp phải trường hợp tắc nghẽn bồn cầu ít nhất một lần. Tình trạng tắc bồn cầu chính là nước không thể nào chảy được ra và bị đẩy nên thành của bồn cầu. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày và hơn nữa là sức khỏe của mọi người. Vấn đề này cần được giải quyết một cách nhanh chóng để đảm bảo tất cả mọi người có thể hoạt động bình thường.

Cách thông bồn cầu ngồi xổm

Dưới đây là những cách thông bồn cầu dạng ngồi xổm phổ biến nhất.
Sử dụng cây thụt pittong cao su
Cách thông dụng nhất hay được mọi người áp dụng khi thông tắc bồn cầu chính là sử dụng cây thụt pít tông. Cách này vô cùng đơn giản và hiệu quả ai cũng có thể thực hiện được. Bạn có thể dễ dàng mua được một cây thông bồn cầu ở những cửa hàng tạp hóa.

cay-pit-tong
Cây pít tông

Cách xử lý khá dễ bạn chỉ cần ấn phần cao su của cây pít tông vào miệng của bồn cầu. Sau đó sử dụng lực ấn thụt liên tục vào ống của bệ ngồi và xả nước. Bạn hãy lặp lại cách trên cho đến khi bồn hết tắc.
Sử dụng móc treo quần áo
Ngoài cách sử dụng cây thông bạn có thể dùng móc treo quần áo. Nghe cách này có vẻ lạ nhưng nó lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc móc quần áo bằng sắt, tháo tung ra nhưng vẫn giữ nguyên phần móc treo.
Buộc một miếng giẻ lau nhỏ vào đầu móc và đút móc vào trong bồn cầu. Bạn hãy đẩy móc vào sâu bên trong cho đến khi gặp vật cản hãy chọc mạnh để vật làm tắc có thể tan ra nhường đường cho nước chảy xuống.
Sử dụng dấm, baking soda và nước nóng
Sử dụng baking soda kết hợp với dấm và nước khá phổ biến được mọi người áp dụng vì chúng đơn giản không mất quá nhiều thời gian. Chúng ta lần lượt đổ baking soda và giấm vào trong bồn cầu, tiếp theo hãy đổ thêm nước nóng. Khi kết hợp chúng lại sẽ tạo ra hợp chất có thể làm tan được chất rắn làm tắc nghẽn bồn cầu. Cách này có một nhược điểm chính là không có tác dụng đối với các chất rắn kim loại, nhựa,…
Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng
Ngoài ra, chúng ta còn có thể dùng những loại chất tẩy rửa, bột thông tắc bồn cầu. Cách sử dụng rất dễ bạn chỉ cần mua những sản phẩm này về và đồ vào bên trong bồn cầu đợi khoảng 30 – 60 phút sau đó xả lại với nước.
Sử dụng máy hút bụi
Sử dụng máy hút bụi là một trong các cách thông bồn cầu ngồi xổm. Khi bạn sử dụng máy hút bụi để thông tắc bồn cầu ngồi xổm gần tương tự với cây pít tông. Hãy đặt đầu hút của máy vào miệng bồn cầu và bật công tắc hút. Với công suất hút mạnh các chất rắn gây tắc nghẽn sẽ theo đó mà bị hút đi.

su-dung-may-hut-bui-de-thong-bon-cau
Sử dụng máy hút bụi để thông bồn cầu

Nếu bạn không có tay nghề và muốn vấn đề tắc bồn cầu được giải quyết triệt để nhất hãy liên hệ với dịch vụ hút hầm cầu Công ty vệ sinh Hoàng Đình để được hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY