Cách xử lý bồn cầu xả nước có mùi hôi khó chịu

Nhà vệ sinh của gia đình bạn có vấn đề khi xã nước, mỗi lần sử dụng bồn cầu xong và xả nước chúng có mùi hôi rất khó chịu, chúng kèo dài một thời gian dài làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của gia đình. Dù bạn xã nhiều nước hay ít nước thì hiện tượng này cũng đều xảy ra. Chúng không chỉ làm khó chịu, ảnh hưởng cuộc sống mà chúng còn ảnh hưởng đến sức khỏe rất nghiêm trọng. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này nhanh chóng, hiệu quả? Bài viết này công ty chúng tôi xin được chia sẽ đến tất cả mọi người về cách xử lý bồn cầu có mùi hôi khi xả nước. Hãy đọc hết bài viết này để có thể giải quyết tình trạng này hiệu quả nhé.

Nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu có mùi hôi khi xả nước

Trước khi tìm hiểu về các cách khắc phục tình trạng xả nước có mùi hôi thì chúng ta nên tìm hiểu vấn đề, nguyên nhân đã gây ra tình trạng này.

cách xử lý bồn cầu xả nước có mùi hôi khó chịu
Cách xử lý bồn cầu xả nước có mùi hôi khó chịu

Trong thực tế, mỗi hầm cầu của nhà vệ sinh đều sẽ có hệ thống thoát khí lên trên, bởi trong hầm cầu có rất nhiều sinh vật phân hủy sẽ tạo ra một lượng khí thải lớn, cho nên chúng sẽ được ống dẫn khí này cho thoát đi. Nếu không có đường ống thoát khi này hoặc đường ống bị tắc khi thì khi thải sẽ được đẩy ngược lên lại bồn cầu. Khí này được nén ở dưới đường ống, chỉ cần bạn xả nước sẽ tạo ra lỗ hỏng mà đường ống có vấn đề thì các khí thải này sẽ được thải ngược lên ngay bồn cầu gây ra mùi hôi khó chịu. Bạn cần phải xử lí vấn đề này ngay lập tức càng sớm càng tốt, bởi chúng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe của mọi người.

cách khắc phục bồn cầu có mùi hôi khi xả nước
Cách khắc phục bồn cầu có mùi hôi khi xả nước

Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi khi xả nước

Có rất nhiều cách để xử lý tình trạng xả nước bồn cầu có mùi hôi, bạn có thể tham khảo một vài cách dưới đây để áp dụng ngay tại gia đình mình từ bồn cầu sau:
Xử lý bằng chanh: hãy lấy 3 đến 5 quả chanh vắt nước rồi đổ vào bồn cầu, sau đó đóng nắp bồn cầu lại và đóng cửa nhà vệ sinh nhưng hãy lưu ý không xã nước nhé. Đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi mới xã nước, với mẹo vặt đơn giản này, bồn cầu của gia đình bạn sẽ không còn có mùi hôi khó chịu nữa.

bồn cầu xả nước có mùi hôi
Bồn cầu xả nước có mùi hôi

Xử lý bằng Baking Soda: bạn lấy khoảng 3 đến 5 thìa Baking Soda đổ vào 1 sô nước rồi khuấy đều cho đến khi chúng tan hết. Rồi bạn đem chúng đổ vào bồn cầu và tiến hành vệ sinh, cọ rửa sạch sẽ, dần dần bồn cầu nhà bạn sẽ mất đi mùi hôi khó chịu.
Xử lý bằng tinh dầu: tinh dầu thơm đang lại một trong những loại hương được người tiêu dùng yêu thích sử dụng rất phổ biến. Nhưng chúng lại có khả năng giải quyết vấn đề bồn cầu có mùi hôi khi xả nước cho gia đình bạn. Bạn dùng tinh dầu để vệ sinh bồn cầu vài phút sau đó xả sạch với nước thì mùi hôi cũng được giải quyết nhanh chóng.
Hy vọng những chia sẻ vặt mà công ty hút hầm cầu Long An chúng tôi mang đến cho khách hàng sẽ giải quyết được vấn đề bồn cầu có mùi hôi khi xả nước. Nếu các bạn có những thắc mắc gì về bồn cầu thì hãy liên hệ ngay công ty chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334770391

Contact Me on Zalo