Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản, nhanh chóng và triệt để

 Bồn cầu bị rỉ nước là vấn đề thường xuyên xảy ra tại các gia đình, doanh nghiệp. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra được. Tùy mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Bạn đang thắc mắc có cách nào sửa chữa tình trạng này đơn giản tại nhà hay không? Tìm hiểu các cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản, nhanh chóng và triệt để dưới đây để học tập nhé.

bon-cau-bi-ri-nuoc-la-van-de-thuong-xuyen-xay-ra
Bồn cầu bị rỉ nước là vấn đề thường xuyên xảy ra

Nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước

Để tìm được cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản thì bạn cần biết được các nguyên nhân gây ra tình trạng này. Tuy có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này nhưng phổ biến là:
●    Do điều chỉnh bóng phao trong bể đựng nước bồn cầu quá giới hạn quy định.
●    Van xả nước bị hư hại hay gỉ sét làm các đường ống nối bị hở gây nên tình trạng chảy nước liên tục.
●    Van cấp nước không đóng khít
●    Két nước bồn cầu bị hở hoặc nứt làm nước bị rò rỉ ra ngoài
●    Điểm nổi giữa bồn cầu và nền nhà không được xử lý cẩn thận làm hở mối nối hoặc do lâu ngày keo dán bị bong tróc.

Các cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản

Sau khi đã xác định nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước thì bạn sẽ sử dụng các cách dưới đây để xử lý tùy thuộc vào từng nguyên nhân:
Xử lý phao nước
Đối với nguyên nhân rỉ nước do phao nước được điều chỉnh quá giới hạn, bạn hãy sử dụng cách này. Bạn dùng một cái kìm hoặc đồ xoáy ốc vừa với ốc gắp giữa phao và tay gạt. Sau đó, bạn điều chỉnh van của ống về quy định là 2,5 – 3,8cm. Cuối cùng bạn kiểm tra lại xem tình trạng rỉ nước đã hết chưa. Nếu chưa hết thì tiếp tục điều chỉnh tương tự.

dieu-chinh-phao-nuoc-dam-bao-dung-quy-đinh
Điều chỉnh phao nước đảm bảo đúng quy định

Xử lý van xả
Thông thường van xả nước bị gỉ sét hay đóng cặn bẩn nhiều sẽ khiến van bị hở và nước chảy ra ngoài. Do đó, bạn có thể mua van mới tại các cửa hàng bán dụng cụ vệ sinh hoặc ngâm giấm hay các hóa chất tẩy rửa để loại sạch vết bẩn. Sau khi xong bạn lắp lại van như cũ và kiểm tra kết quả.
Xử lý van cấp nước
Tương tự như van xả, bạn cũng có thể thay mới hoặc làm sạch van cũ để sử dụng. Tuy nhiên việc tháo lắp van cấp sẽ khó khăn hơn van xả nên người thực hiện cần làm cẩn thận và đảm bảo theo đúng quy định và trình tự thực hiện.
Xử lý két nước
Bạn dành thời gian kiểm tra tỉ mỉ lại toàn bộ két đựng nước rồi xử lý hết các phần như van đậy, ốc nối, mối nối, thành bể,…để đảm bảo mọi thứ đều an toàn. Đối với các vết nứt nhỏ bạn cũng nên xử lý sớm để tránh vết nứt theo thời gian bị hở rộng hơn.
Xử lý điểm tiếp xúc với sàn
Đối với nguyên nhân này bạn sẽ dễ dàng thực hiện xử lý hơn. Bạn nên xử lý toàn bộ phần keo dán giữa bồn cầu và sàn nhà chứ không nên chỉ xử lý chỗ bị hở. Cách tốt nhất là bạn tháo rời toàn bộ và lắp lại, sử dụng keo mới chắc chắn hơn. Đối với cách xử lý này bạn cần đảm bảo trong thời gian chờ keo khô không được để nước tràn vào keo.

su-ly-keo-chat-luong-de-dan-bon-cau-voi-san-nha
Sử dụng keo chất lượng để dán bồn cầu với sàn nhà

Trên đây là các cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản, bạn có thể dễ dàng tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện mà không có hiệu quả thì hãy liên hệ với công ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình để được hỗ trợ tư vấn và giải quyết triệt để nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY