Cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính có hiệu quả không?

 Dùng băng dính để chữa thông tắc bồn cầu hiện đang là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng. Vậy phương pháp này có những ưu nhược điểm gì? Nó được áp dụng cho trường hợp tắc nghẽn bồn cầu nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc: Cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính có hiệu quả không?

Ưu, nhược điểm của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Mỗi một phương pháp chữa thông tắc bồn cầu tại nhà đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Thông tắc bồn cầu bằng băng dính là một trong những cách đánh tan giải cứu bồn cầu đơn giản được khá nhiều người áp dụng. Biện pháp này tồn tại một số ưu, nhược điểm sau đây:

uu-nhuoc-diem-cua-phuong-phap-thong-tac-bon-cau-bang-bang-dinh
Ưu nhược điểm của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Ưu điểm
Đây là một trong những cách thông nghẹt cống bồn cầu đơn giản và hiệu quả. Cách làm này rất dễ, tiết kiệm được chi phí và thời gian cho các mẹ nội trợ.
Nhược điểm
Phương pháp này chỉ áp dụng được trong một số trường hợp như: Tắc bồn cầu do giấy hoặc các vật  có kích thước nhỏ. Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn vì vậy buộc bạn phải thao tác nhanh nhẹn khi sử dụng cách chữa thông cầu này.

Cách chữa thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Dùng băng dính để giải quyết vấn đề nghẹt bồn cầu khá hiệu quả. Với cách này trước tiên bạn nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ, nguyên liệu sau: Giẻ lau, một cuộn băng dính. Và các thiết bị bảo hộ như: Ủng, mũ, áo, gang tay và khẩu trang y tế. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bạn làm theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

cach-chua-thong-nghet-bon-cau-bang-bang-dinh
Cách chữa thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính

●    Bước 1: Đeo và mặc những vật dụng bảo hộ. Đây là bước đầu tiên, bạn không nên bỏ qua bước này. Dùng dụng cụ bảo hộ trong khi tiến hành công tác thông tắc sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi bị vi khuẩn xâm nhập.
    Bước 2: Mở cửa thông gió để mùi hôi khó chịu bay ra ngoài môi trường.
●    Bước 3: Sử dụng giẻ lau vệ sinh sạch các vết bẩn, ố dính trên thành bồn cầu.
●    Bước 4: Sử dụng băng dính bịt kín miệng bồn cầu. Lưu ý, với bước này bạn cần dán thật kỹ và chắc, tránh trường hợp dán hờ, lỏng lẻo khiến hiệu quả không đạt được như mong muốn.
●    Bước 5: Bạn tiến hành công tác xả nước, cho đến khi băng dính dán miệng bồn cầu căng phồng lên.
●    Bước 6: Bạn dùng tay ấn băng dính xuống. Hành động này sẽ khiến vật bị mắc kẹt trong bồn cầu sẽ trôi xuống cống. Và cũng là tạo áp lực để cuốn trôi dị vật xuống ống cống bồn cầu.
●    Bước 7: Đây là bước cuối cùng, bạn tháo hết lớp băng dính đã dán lúc đầu, dùng giẻ vệ sinh sạch sẽ thành bồn cầu một lần nữa.
Cách thông bồn cầu nào cũng sẽ phù hợp và áp dụng với một số trường hợp bị tắc nghẽn cụ thể. Do đó cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vật liệu, nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt. Chính vì vậy, trước khi sử dụng cách thông cống, hút hầm cầu bằng băng dính bạn nên xác định được rõ nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Hỗ Trợ 24H