Các cách thông cống nghẹt phường Hiệp An Thành phố Thủ Dầu Một

Tại phường Hiệp An, cống bị tắc là nguyên nhân thường gặp nhất khiến các hộ gia đình phải liên hệ thợ sửa ống nước hay các công ty môi trường chuyên nghiệp. Từ tình trạng nước không thoát được, đường ống bị tắc nhiều vật lạ, cho đến những mùi hôi khó chịu tỏa ra xung quanh miệng cống… Chúng đều là lý do khiến bạn phải thông cống nghẹt phường Hiệp An Thành phố Thủ Dầu Một. Cùng tìm hiểu các cách thông cống nghẹt phường Hiệp An Thành phố Thủ Dầu Một.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-thong-cong-nghet-tai-phuong-hiep-an
Những điều bạn cần biết về thông cống nghẹt tại phường Hiệp An

Khi nào bạn cần thông cống nghẹt phường Hiệp An Thành phố Thủ Dầu Một?

Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến cảnh báo đường cống bị tắc mà bạn cần chú ý:
● Mùi hôi tỏa ra quanh miệng cống: Đây là dấu hiệu đầu tiên rất dễ nhận biết, chúng thường có mùi khó chịu rất giống mùi của nước thải.
● Nước xả ra không chảy thẳng xuống cống mà bị tràn ngược lại.
● Tiếng ùng ục trong đường cống: Âm thanh này cho thấy nước đang bị đọng lại vì tắc nghẽn và phải cố đẩy vào đường ống thoát.
● Thoát nước chậm: Khi có nước xả thải, bạn có thể nhận thấy lượng nước bị đọng lại nhiều và thoát lâu hơn bình thường.

Cách thông cống nghẹt tại phường Hiệp An

Một số trường hợp tắc nghẽn nhẹ có thể được giải quyết dễ dàng bằng các mẹo đơn giản thực hiện tại nhà:
Nước sôi: Đổ nước sôi xuống cống sẽ giúp dầu mỡ, dầu xả đọng trên đường ống bị phân hủy và chảy thoát đi.
Chất tẩy rửa tự nhiên: Nước nóng kết hợp cùng baking soda và giấm sẽ giúp phá vỡ các tắc nghẽn đóng rắn trong đường cống rãnh.
Chất tẩy rửa ăn da: Các hóa chất thông cống chuyên dụng sẽ giúp làm sạch đường cống bị tắc một cách mạnh mẽ hơn.
Pít tông: Dụng cụ thông tắc cống nhỏ gọn và dễ sử dụng. Chúng có áp suất mạnh nên sẽ tạo ra áp lực không khí giúp khai thông mọi tắc nghẽn.
Những cách làm trên mặc dù khá đơn giản và ai cũng có thể áp dụng, nhưng nếu gặp tình trạng tắc nghẽn nặng và sâu, hoặc với đường ống lớn thì chúng lại tỏ ra kém hiệu quả. Lúc này bạn phải cần đến các dụng cụ chuyên dụng hoặc các phương pháp phức tạp khác. Đặc biệt chúng nên được thực hiện bởi các dịch vụ vệ sinh đường cống chuyên nghiệp tại phường Hiệp An để đảm bảo độ chính xác:
Dây thông tắc cống: Là một loại công cụ chuyên dụng, có khả năng đi sâu hơn vào trong đường cống và phá vỡ các mảng tắc nghẽn.
Đào cống, đục phá: Việc đào xung quanh miệng cống được thực hiện nhằm thay thế một số đường ống đã bị hỏng do tắc nghẽn nghiêm trọng gây ra, giúp ngăn chặn tình trạng hư hỏng trên diện rộng. Tuy nhiên cách làm này không cần thiết và không phải lúc nào cũng nên thực hiện.
Nối ống: Khi đường ống nhà bạn bị hư hỏng do tắc nghẽn kéo dài, phương pháp này sẽ giúp sửa chữa các vết nứt vỡ từ bên trong và đặt lại đường ống mà không cần đào bới hay đục phá. Sau khi đã loại bỏ và làm sạch được các đoạn ống bị tắc, các dụng cụ mềm dẻo sẽ được sử dụng để thông đường ống và hàn kín các vết nứt, ngăn chặn rò rỉ.

nhung-truong-hop-nghet-cong-nang-phai-vien-toi-trang-thiet-bi-chuyen-dung
Những trường hợp nghẹt cống nặng phải viện tới trang thiết bị chuyên dụng

Lưu ý quan trọng để hạn chế tình trạng nghẹt cống phường Hiệp An

Tình trạng nghẹt cống xuất hiện chủ yếu do bạn sử dụng hệ thống thoát nước chưa đúng cách. Những vật liệu xả thải không phù hợp sẽ bị mắc lại trong đường ống và có thể tích tụ số lượng lớn dần, gây khó khăn cho việc xả thải về sau. Vì vậy bạn cần chú ý, tuyệt đối không để những vật khó phân hủy lọt vào miệng cống, bao gồm: tã lót, khăn lau, các vật thể lạ và cứng, dầu ăn, dầu nhớt, thức ăn thừa, xà bông đặc, tóc, các mảnh vụn như lá và cành cây, cát vệ sinh…
Nhìn chung, để đảm bảo thông cống hiệu quả và không gây rò rỉ, hư hại nặng thêm cho hệ thống cống thoát, bạn nên liên hệ dịch vụ thông cống nghẹt phường Hiệp An Thành phố Thủ Dầu Một tại Công ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình. Đây là đơn vị chuyên nghiệp sẽ có nhiều loại trang thiết bị hiện đại, giải quyết phù hợp với tình trạng tắc nghẽn cống nhà bạn. Ngoài ra những công việc này được thực hiện bởi kỹ thuật viên lành nghề nên sẽ đảm bảo độ chính xác và nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Hỗ Trợ 24H