Bồn cầu nên đặt ở đâu hợp phong thủy mang lại lợi ích cho gia chủ

Bồn cầu nên đặt ở đâu hợp phong thủy mang lại lợi ích cho gia chủ là vấn đề rất đáng quan tâm khi xây dựng nhà ở. Ở phương Đông, phong thủy luôn được đề cao trong thiết kế và xây dựng, vì chỉ cần vị trí không phù hợp có thể khiến gia chủ tán gia bại sản, làm ăn không thuận, bệnh tật triền miên. Hãy cùng tìm hiểu bồn cầu nên đặt ở đâu hợp phong thủy mang lại lợi ích cho gia chủ qua bài viết sau.

Vị trí đặt bồn cầu phù hợp

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bồn cầu không đúng vị trí sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình. Do vậy, có một số vị trí sau mà chúng ta không nên đặt bồn cầu:

nen-dat-bon-cau-vuong-voi-huong-cua-nha-ve-sinh
Nên đặt bồn cầu vuông góc với hướng cửa nhà vệ sinh

●    Không được đối diện với cửa nhà vệ sinh: thông thường bồn cầu sẽ để vuông góc với cửa đi vào và tránh càng xa cửa càng tốt. Nếu không gian hẹp, bạn nên cố gắng để bồn cầu bị chếch đi, không để thẳng trực diện với cửa phòng vệ sinh.
●    Không đối diện với cửa chính, nếu để sai sẽ khiến gia chủ thất thoát nhiều tiền của, mắc nhiều bệnh tật. Chắc chắn bạn cũng sẽ không muốn đi vào nhà, thứ đầu tiên thấy là bồn cầu phải không nào?
●    Không đặt nhà vệ sinh (chứa bồn cầu) ở trung tâm căn nhà. Do Thủy khắc Thổ, phong thủy không tốt. Đồng thời bồn cầu là nơi chứa chất thải, nếu để trung tâm căn nhà sẽ phát sinh nhiều uế khí, ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên.
●    Không đặt vị trí bồn cầu sát với giường ngủ, đặc biệt là đầu giường. Điều này khiến chủ nhân căn phòng ngủ không ngon giấc, đặc biệt tiếng xả nước khi đi vệ sinh có thể gây ồn, gián đoạn giấc ngủ.
●    Không đặt nhà vệ sinh gần nhà bếp vì Thủy khắc Hỏa sẽ tạo ra nguồn năng lượng không tốt cho toàn bộ ngôi nhà.

Hướng của bồn cầu mang lại lợi ích cho gia chủ

Về hướng đặt bồn cầu cũng có một số hướng kiêng kị mà gia chủ cần lưu tâm đó là:
●    Tránh hướng Nam vì nhà vệ sinh thuộc hệ Thủy, còn hướng Nam trong ngũ hành thuộc mệnh Hỏa sẽ gây ức chế nhau. Điều này ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc của gia chủ.
●    Tránh hướng Bắc: hướng Bắc trong ngũ hành thuộc mệnh Thủy, Thủy năng quá nhiều lại gây ra tác dụng ngược mang ý nghĩa nhấn chìm, khiến “gia môn bất hạnh”. Bạn có thể trồng thêm nhiều cây để Mộc ức chế bớt tính Thủy nếu bắt buộc phải xây nhà vệ sinh hướng này.
●    Ngoài ra còn kỵ các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam. Những hướng này đều không thuận, gây hao tổn sinh lực và ảnh hưởng sức khỏe cho gia chủ.

vi-tri-bon-cau-nen-tranh-xa-dau-giuong-de-khong-lam-gian-doan-giac-ngu
Vị trí bồn cầu nên tránh xa đầu giường để không làm gián đoạn giấc ngủ

Ngoài ra, để kỹ càng hơn nhằm mang đến nhiều lợi ích cho chủ nhà, khi xây dựng bồn cầu cần tránh hướng khắc kỵ với tuổi của gia chủ. Tránh những hướng kỵ ra thì còn lại những vị trí mà bạn có thể cân đối trong thiết kế sao cho thuận tiện, đẹp mắt cũng như mang lại nhiều may mắn hơn cho các thành viên trong gia đình.
Bài viết là tư vấn về vị trí và hướng đặt bồn cầu như thế nào để hợp phong thủy mà Công ty Vệ sinh hút hầm cầu Hoàng Đình xin chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích để bạn có thể nắm vững các quy luật trong xây dựng nhà ở hợp phong thủy, nhằm mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho sự nghiệp và sức khỏe của cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY