Bồn cầu bị tắc phải làm sao?

 Bồn cầu bị tắc là tình trạng đang lo ngại của hầu hết mọi người. Tắc bồn cầu sẽ gây ra sự bất tiện và mất vệ sinh. Nếu không khắc phục được nhanh chóng thì nó sẽ trở thành vấn đề khá nghiêm trọng. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tìm ra giải pháp nếu bồn cầu bị tắc phải làm sao?

tac-bon-cau-la-noi-am-anh-cua-nhieu-nguoi
Tắc bồn cầu là nỗi ám ảnh của nhiều người

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc

Tắc bồn cầu là vấn đề mà rất nhiều gia đình gặp phải. Việc tắc bồn cầu có thể do nhiều nguyên nhân.
●    Thứ nhất có thể là do bể phốt đầy. Đây là nguyên nhân cơ bản vì sau một quá trình sử dụng lâu dài, bể phốt sẽ đầy và dẫn đến tắc nghẽn hệ thống nước thải.
●    Thứ hai có thể do bạn đổ quá nhiều chất thải xuống bồn cầu. Các chất thải quá nhiều đặc biệt là chất rắn sẽ làm ứ đường ống thoát nước dẫn đến làm tắc bồn cầu.
●    Thứ ba có thể do bạn làm rơi vật cứng nào đó vào bồn cầu. Vật cứng không thể tiêu và nó ứ lại sẽ làm tắc nghẽn bồn cầu.
Ngoài ra có thể một số nguyên nhân khác cũng có thể làm tắc bồn cầu. Một số nguyên nhân như lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc, tắc đường ống thoát nước thải nối từ bồn cầu với hầm cầu hoặc do bể phốt không có đường ống thoát khí…

Bồn cầu bị tắc phải làm sao?

Nhu cầu sử dụng bồn cầu là thường xuyên nên khi bồn cầu bị tắc cần phải xử lý ngay. Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng tắc bồn cầu nhanh chóng mà hiệu quả.
Sử dụng thụt cao su

su-dung-thut-hoi-cao-su-de-thong-bon-cau
Sử dụng thụt cao su để thông bồn cầu

Một cách khá đơn giản để thông bồn cầu là dùng thụt cao su. Bạn cần giữ nguyên hiện trạng không được xả thêm nước. Dùng thụt cao su đưa vào bên trong bồn cầu sao cho các mép vành của thụt bao kín phần lỗi thoát. Điều này sẽ giúp tạo nên sức ép để đẩy chất thải. Sau đó bạn đẩy thụt cao su từ trên xuống dưới thật mạnh, tiếp tục kéo lên và đẩy xuống liên tục cho đến khi nước thoát được.
Sử dụng chất tẩy rửa
Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại chất tẩy rửa bồn cầu có tác dụng giúp thông tắc hiệu quả. Những chất đó sẽ giúp làm mềm các chất thải bên trong bồn cầu và khi đó bạn xả nước sẽ thông được bồn cầu. Bạn cần lưu ý là hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của chất tẩy rửa đó trước khi dùng.
Sử dụng móc quần áo
Khi bồn cầu bị tắc bạn có thể sử dụng móc quần áo bằng kim loại để thông tắc. Khi đó bạn cần tháo chiếc móc ra, sử dụng một đầu để cầm và một đầu để đẩy chất thải ứ trong bồn cầu. Tiến hành đẩy đi đẩy lại và thụt sâu vào trong để làm tan kết cấu của vật gây tắc. Cách làm này chỉ thích hợp với những vật có thể tan còn vật cản là chất rắn cứng thì sẽ không hiệu quả.

moc-quan-ao-co-the-su-dung-de-thong-tac-bon-cau
Móc quần áo có thể sử dụng để thông tắc bồn cầu

Với bài viết trên chắc chắn bạn đã biết cách xử lý khi bồn cầu bị tắc. Nếu những cách trên mà vẫn không giúp bạn giải quyết được vấn đề thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công ty vệ sinh Hoàng Đình cung cấp các giải pháp hút hầm cầu và xử lý nhanh chóng, hiệu quả các trường hợp tắc bồn cầu, tắc nghẹt cống, đường ống thoát nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY