Bao nhiêu lâu nên thông cống nghẹt 1 lần?

Sau một thời gian dài sử dụng, đường cống rất dễ bị dính dầu mỡ lên trên thành ống nước thoát. Thậm chí là các cặn thức ăn hay một số đồ vật có thể bị mắc kẹt trong đó gây nên tình trạng tắc cống. Để tránh gặp phải hiện tượng này tốt nhất bạn nên thông cống nghẹt định kỳ. Vậy bao nhiêu lâu nên thông cống nghẹt 1 lần? Bài viết này sẽ giúp phải giải đáp chi tiết.

bao-lau-thong-cong-nghet-la-hop-ly
Bao lâu nên thông cống nghẹt là hợp lý?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cống

Nguyên nhân dẫn tới tắc cống trước tiên phải nói tới đó là rác thải. Rác thải khi xả vào đường cống sẽ rất khó phân hủy và rất dễ mắc kẹt khiến cho nước không thoát ra được và bị trào ngược lại.
Bên cạnh đó, dầu mỡ cũng là nguyên nhân gây ra nghẹt cống. Lượng dầu mỡ sẽ bám vào thành ống nước và tạo ra lớp màng bên ngoài, dần dần lớp màng này sẽ càng dày lên và cho tới một ngày làm bít tắc cả đường thoát, gây ra tình trạng tắc nghẹt.
Ngoài ra, một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng tắc cống thường gặp đó là đường ống nước bị hỏng. Đường ống nước vỡ, hỏng là vì lắp đặt sai kỹ thuật hoặc dùng các vật liệu kém chất lượng, rẻ tiền. Khi này việc xử lý sẽ gặp nhiều rắc rối bởi bạn sẽ phải đào bới toàn bộ hệ thống cống rãnh để thi công lại.
Hậu quả của tình trạng tắc cống đó là sinh hoạt hàng ngày bị đảo lộn. Ngoài ra, mùi hôi thối bốc lên do cống nghẹt sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cả gia đình. Thậm chí nếu để lâu còn gây tác động xấu tới sức khỏe của mọi người.
Hãy tưởng tượng rằng bất kể khi ăn, ngủ hay vui chơi trong nhà đều phải sống trong bầu không khí ô nhiễm do tắc cống. Nói chung tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hàng ngày của gia đình. Vì thế bạn nên thông cống nghẹt định kỳ để tránh phải “sống chung với lũ”.

co-nhieu-nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-tac-cong
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc cống

Vậy bao lâu nên thông cống nghẹt một lần?

Để đảm bảo rằng đường cống xả thải luôn ổn định và không có vấn đề gì xảy ra thì bạn nên kiểm tra chất lượng một cách thường xuyên. Nếu phát hiện hư hỏng thì bạn có thể khắc phục kịp thời, tránh trường hợp tắc nghẽn nặng gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu tới gia đình cũng như mọi người xung quanh.
Thời gian bao lâu nên thông cống nghẹt một lần còn phụ thuộc vào tần suất xả thải cũng như quy mô của công trình. Nếu là hộ gia đình với số người nhỏ hơn 5 thì khoảng thời gian nên thông cống định kỳ đó là 2 – 3 năm/ lần. Còn với các công trình lớn như khách sạn, trường học, bệnh viện,… thì bạn nên thường xuyên kiểm tra hơn. Bởi với công trình có quy mô lớn sẽ có tần suất xả thải lớn. Thời gian lý tưởng thông cống nghẹt với các công trình này là 1 năm/lần.
Có thể thấy thông cống nghẹt định kỳ vừa giúp chúng ta đảm bảo sinh hoạt hàng ngày vừa bảo vệ an toàn, sức khỏe cho gia đình và cộng đồng. Nếu có nhu cầu thông cống nghẹt, hút hầm cầu vui lòng liên hệ với Công ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý một cách nhanh chóng và gọn gàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY