5 nguyên nhân gây tắc cống phải nhờ đến dịch vụ thông cống nghẹt xã Tân Mỹ Huyện Bắc Tân Uyên

Đường cống thoát nước bị tắc nghẽn có lẽ là tình trạng không còn xa lạ gì trong cuộc sống hiện nay. Vậy lý do gây nên hiện tượng này là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới để biết được 5 nguyên nhân gây tắc cống phải nhờ đến dịch vụ thông cống nghẹt xã Tân Mỹ Huyện Bắc Tân Uyên.

nguyen-nhan-cong-bi-tac-nghen-la-do-dau?
Nguyên nhân cống bị tắc nghẽn là do đâu?

Hệ thống đường ống bị nứt, vỡ

Một trong những nguyên nhân chính gây tình trạng nghẹt cống là do hệ thống đường ống thoát nước bị nứt, vỡ. Có rất nhiều lý do khác nhau khiến cống bị vỡ. Cụ thể như sử dụng chất liệu đường ống không tốt, kém chất lượng,… Hoặc hệ thống thường xuyên bị tác động mạnh từ những yếu tố bên ngoài. Mặt khác cũng có thể là do đường ống lâu năm, đã quá cũ.

Thiết kế, lắp đặt đường cống không khoa học

Việc thiết kế, lắp đặt đường cống ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sử dụng sau này. Nếu từ khi bắt đầu thi công không có tính toán cụ thể mà làm theo quán tính. Chắc chắn sẽ dẫn đến những trường như hệ thống nhiều đường nối, chỗ cao chỗ thấp. Từ đó gây cản trở việc thoát nước thải.
Để hạn chế vấn đề này, thì nhiều hộ gia đình đã nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị thông cống. Họ sẽ tư vấn, hướng dẫn tận tình giúp bạn xây dựng hệ thống cống thoát nước hợp lý, khoa học. Nhờ vậy, không chỉ hạn chế tình trạng tắc nghẽn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian.

do-thiet-ke-lap-dat-he-thong-duong-cong-thoat-nuoc-thieu-khoa-hoc-dan-den-tinh-trang-tac-nghen-cong
Do thiết kế, lắp đặt hệ thống đường cống thoát nước thiếu khoa học dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống

Do ảnh hưởng từ thời tiết

Thời tiết cũng là một nguyên nhân chính làm cho cống bị nghẹt. Nếu lượng mưa nhiều và lớn thì cống sẽ không kịp xử lý. Hơn nữa, khi mưa các chất thải sẽ theo dòng nước chảy xuống miệng cống. Do đó, hiện tượng cống thoát nước bị nghẹt là không thể tránh khỏi.

Do thói quen xả rác bừa bãi

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì lượng rác mà con người thải ra ngoài môi trường ngày càng nhiều. Đây cũng chính là lý do tại sao hệ thống đường cống bị nghẹt.
Nhiều người có thói quen đổ rác thải sinh hoạt, dầu mỡ xuống đường ống. Tất cả những chất thả này đều rất khó phân hủy. Nếu để lâu ngày sẽ làm ứ đọng bên trong cống. Chính vì vậy, tuyệt đối không nên đổ chúng xuống hệ thống cống thoát nước.

Thường xuyên sử dụng chất tẩy rửa

Trong sinh hoạt hằng ngày, chúng ta thường xuyên sử dụng các sản phẩm như dầu gội, nước rửa chén,… Đây đều là những chất tẩy rửa không hòa tan trong nước. Lâu ngày, tích tụ dần và trở nên khô cứng, bám vào thành cống làm tắc nghẽn.

do-thuong-xuyen-su-dung-chat-tay-rua
Do thường xuyên sử dụng chất tẩy rửa

Trên đây là 5 nguyên nhân gây tắc cống phải nhờ đến dịch vụ thông cống nghẹt xã Tân Mỹ Huyện Bắc Tân Uyên của công ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình. Hầu hết đều là do những tác động từ con người gây nên. Vì vậy để hạn chế tình trạng tắc nghẽn thì chúng ta cần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh xung quanh. Đồng thời cần thường xuyên kiểm tra đường ống định kỳ để phát hiện và có những biện pháp xử lý kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Hỗ Trợ 24H