3+ cách thông cống nghẹt xã An Tây huyện Bàu Bàng hiệu quả

Nghẹt cống là một vấn đề không còn hiếm gặp với các hộ gia đình tại xã An Tây huyện Bàu Bàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý tình trạng nghẹt cống một cách triệt để. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 3+ cách thông cống nghẹt xã An Tây huyện Bàu Bàng hiệu quả nhất.

Các cách thông cống nghẹt xã An Tây huyện Bàu Bàng đơn giản

Mặc dù thông cống nghẹt gây ra nhiều bất lợi cho việc sinh hoạt và sức khỏe, có một số cách khắc phục tình trạng này. Dưới đây là những mẹo thông cống nghẹt đơn giản nhất ai cũng làm được.
Thông cống nghẹt với nước ấm hiệu quả
Để thông cống nghẹt bằng nước ấm, bạn cần phải chuẩn bị một lượng nước ấm có nhiệt độ vừa phải. Nhiệt độ nước lý tưởng nhất để bạn dùng thông cống là từ 50 độ C đến 70 độ C. Nếu bạn dùng nước sôi thì lớp men bồn cầu sẽ có nguy cơ bị hỏng, đường ống thoát nước chịu đựng kém đi. Trường hợp khác là đường ống đã cũ nên nếu tiếp xúc với nước nóng sẽ bị giòn, làm nứt đường ống.

dung-nuoc-am-de-doi-troi-chat-thai-bam-lai-o-thanh-cong-hieu-qua
Dùng nước ấm để dội trôi chất thải bám lại ở thành cống hiệu quả

Vì vậy, bạn sẽ chuẩn bị lượng nước ấm vừa đủ, sau đó đổ từ từ vào đường ống bị tắc trong nhà. Những chất thải bám ở thành cống sẽ được nước ấm dội đi, giúp thông cống.
Thông cống nghẹt với bột thông tắc
Bạn cũng có thể thông cống nghẹt ở xã An Tây với bột thông tắc cống. Đây là mẹo thông cống nghẹt đơn giản, hợp vệ sinh mà lại rất hiệu quả. Bạn hãy chuẩn bị một lượng bột thông cống được mua ở chợ hay siêu thị gần đó.
Về cách làm, bạn sẽ đổ từ từ lượng bột thông cống vừa mua vào trong bồn cầu. Tuy nhiên, bạn đừng vội đổ nước vào trong cống hay bồn cầu ngay sau khi rắc bột. Tốt nhất là bạn nên để ít nhất 1 giờ rồi mới xối nước để bột thông cống có thể phát huy công dụng của nó.

bot-thong-cong-nghet-giup-cuon-troi-chat-thai-huu-co-hieu-qua
Bột thông cống nghẹt giúp cuốn trôi chất thải hữu cơ hiệu quả

Bạn sẽ áp dụng cách thông cống này với những loại cặn bã là thức ăn thừa, tóc rụng hay giấy vệ sinh. Những trường hợp chất thải vô cơ gây tắc cống thì bạn không nên dùng bột thông tắc cống.
Bột nở và giấm giúp trị nghẹt cống
Để thông cống nghẹt bằng phương pháp này, chuẩn bị ⅓ cốc bột nở và ⅓ giấm. Tiếp theo, bạn trộn 2 hỗn hợp này lại với nhau để chờ xảy ra phản ứng. Tiếp theo, bạn đổ chúng vào trong bồn cầu hay cống đang bị nghẹt.
Cũng như phương pháp thông cống nghẹt bằng bột thông tắc, bạn cũng không dùng bồn cầu từ 1 đến 5 giờ. Phương pháp này rất phù hợp với chất thải hữu cơ và không nên dùng đối với chất thải vô cơ.
Sử dụng dịch vụ thông tắc cống nghẹt
Những cách đã kể trên được dùng khi tình trạng nghẹt cống nhà bạn không quá nghiêm trọng. Việc thuê dịch vụ thông cống nghẹt không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giải quyết triệt để nghẹt cống. Bạn nên chọn dịch vụ từ công ty thông cống nghẹt uy tín. Nếu bạn muốn thông cống nghẹt ở xã An Tây, Bàu Bàng thì có thể chọn lựa Công ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình để được giúp đỡ.

cong-ty-ve-sinh-moi-truong-hoang-dinh-xu-ly-nghet-cong-hieu-qua-triet-de
Công ty vệ sinh môi trường Hoàng Đình xử lý nghẹt cống hiệu quả, triệt để

Lời kết

Trên đây là 4 cách thông cống nghẹt xã An Tây huyện Bàu Bàng hiệu quả nhất mà bạn nên thử. Bạn nên cân nhắc từng mức độ nghẹt cống khác nhau để áp dụng phương pháp thông cống nghẹt cho phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY